Giảm 50% thuế giá trị gia tăng cho 5 nhóm hàng

Đức Thọ
Xe máy, sản phẩm may mặc, da giày, giấy, xi măng... được giảm 50% thuế giá trị gia tăng đến hết 31/12/2009
Các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh và sử dụng các loại xe máy trên 125 cm3 sẽ được hưởng lợi từ quy định này - Ảnh: Đức Thọ.
Các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh và sử dụng các loại xe máy trên 125 cm3 sẽ được hưởng lợi từ quy định này - Ảnh: Đức Thọ.
Đó là một trong những nội dung chính quy định tại Thông tư số 85/2009/TT-BTC vừa được Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký ban hành.

Thông tư này hướng dẫn thực hiện Quyết định số 58/2009/QĐ-TTg ngày 16/4/2009 của Thủ tướng về việc bổ sung một số giải pháp về thuế nhằm thực hiện chủ trương kích cầu đầu tư và tiêu dùng, ngăn chặn suy giảm kinh tế, tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp.

Cụ thể, từ ngày 1/5 đến hết 31/12/2009 sẽ giảm một nửa thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với xe máy có dung tích xi-lanh trên 125 cm3 cùng với 4 loại mặt hàng khác, gồm: sợi, vải và sản phẩm may mặc, da giày các loại; giấy các loại (trừ giấy in báo) bao gồm cả bột giấy, sản phẩm bằng giấy các loại, trừ sách quy định tại điểm 0, khoản 2, Điều 8 của Luật thuế Giá trị gia tăng và sản phẩm bằng giấy thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt; xi măng; gạch, ngói các loại bao gồm cả tấm fibrô ximăng.

Bộ Tài chính cho biết, việc giảm 50% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng được áp dụng đối với cả phế phẩm, phế liệu thu được trong quá trình sản xuất ra các sản phẩm đó. Đồng thời, việc giảm thuế giá trị gia tăng đối với các mặt hàng này được áp dụng thống nhất ở các khâu nhập khẩu, sản xuất, gia công hay kinh doanh thương mại.

Thông tư cũng nêu rõ, đối tượng được áp dụng giảm thuế bao gồm cả hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh các hàng hoá.

Bên cạnh các quy định về giảm thuế kể trên, thông tư của Bộ Tài chính cũng hướng dẫn chi tiết việc thực hiện gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng đối với hàng nhập khẩu.

Theo đó, các lô hàng nhập khẩu là máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ thuộc loại trong nước chưa sản xuất được cần nhập khẩu để tạo tài sản cố định của doanh nghiệp sẽ được gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng đến 180 ngày.

Thời gian gia hạn nộp thuế được tính liên tục kể từ ngày đăng ký Tờ khai hải quan kể cả ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định của pháp luật và áp dụng đối với các tờ khai hàng hoá nhập khẩu đăng ký với cơ quan hải quan kể từ ngày 1/5 đến hết 31/12/2009.

Trường hợp cơ sở sản xuất, kinh doanh nhập khẩu dây chuyền thiết bị, máy móc đồng bộ thuộc diện gia hạn nộp thuế nhưng trong dây chuyền đồng bộ đó có cả loại thiết bị, máy móc trong nước đã sản xuất được thì toàn bộ dây chuyền thiết bị, máy móc đồng bộ này sẽ thuộc diện được gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng đã quyết định giảm một nửa phí trước bạ đối với mặt hàng ôtô loại dưới 10 chỗ ngồi và giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của quý 4/2008 đối với doanh nghiệp hoạt động sản xuất, gia công sợi, dệt, nhuộm, may và sản xuất các mặt hàng da, giầy.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.