Honda ra mắt xe tay ga 50 phân khối

Minh Toàn
Honda vừa tung ra thị trường mẫu xe tay ga nhỏ gọn mang tên Metropolitan chỉ 50 phân khối cùng mức giá bán 1.999 USD
Honda Metropolitan khá phù hợp với vóc dáng của người Á Đông - Ảnh: Bikeland.
Honda Metropolitan khá phù hợp với vóc dáng của người Á Đông - Ảnh: Bikeland.
Honda vừa tung ra thị trường mẫu xe tay ga (scooter) nhỏ gọn mang tên Metropolitan chỉ 50 phân khối cùng mức giá bán 1.999 USD.
 
Sở hữu kích thước khá mi-nhon, Metropolitan 2013 được Honda thiết kế theo phong cách châu Âu bằng những đường nét và chi tiết mang tính cổ điển.  

Mặc dù là chiếc xe nhỏ nhưng Metropolitan 2013 vẫn sở hữu một cốp đựng đồ dưới yên xe có sức chứa lên đến 22 lít. Kèm theo đó là hộc đựng đồ xinh xắn nằm trên vị trí để chân. Trọng lượng xe nhẹ ở mức 82 kg gồm cả bình xăng có dung tích 5,5 lít.
 
Chiếc scooter này sử dụng cặp vành có đường kính 10 cm và đôi lốp cùng cỡ 80/100. Giảm xóc của xe là loại phuộc nhún đôi phía trước và lò xo ống lồng đơn chiếc phía sau.

Metropolitan 2013 được trang bị động cơ 4 kỳ xi-lanh đơn dung tích 49,4 cm3 phun xăng điện tử. Với động cơ này, xe đạt tốc độ tối đa 50 km/giờ và có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 2 lít/100 km.

Chiếc xe tay ga bé nhỏ này bắt đầu được Honda bán ra tại thị trường Mỹ với mức giá 1.999 USD.

Hình ảnh Honda Metropolitan 2013:

Honda ra mắt xe tay ga 50 phân khối  - Ảnh 1

Honda ra mắt xe tay ga 50 phân khối  - Ảnh 2

Honda ra mắt xe tay ga 50 phân khối  - Ảnh 3

Honda ra mắt xe tay ga 50 phân khối  - Ảnh 4

Honda ra mắt xe tay ga 50 phân khối  - Ảnh 5

Honda ra mắt xe tay ga 50 phân khối  - Ảnh 6

Honda ra mắt xe tay ga 50 phân khối  - Ảnh 7

Tin mới

Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan “đấu tranh để sinh tồn” trước làn sóng xe Trung Quốc

Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan “đấu tranh để sinh tồn” trước làn sóng xe Trung Quốc

Chính phủ Thái Lan đang phải đối mặt với các yêu cầu cấp thiết nhằm hỗ trợ lĩnh vực sản xuất ô tô ICE trong nước trong bối cảnh xe điện Trung Quốc tràn vào. Hơn 10.000 ô tô đã làm tắc nghẽn Cảng Laem Chabang khi doanh số bán xe điện giảm mạnh, đẩy các nhà sản xuất và đại lý địa phương đến bờ vực phá sản.
Những xu hướng thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Những xu hướng thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Ô tô vẫn giữ nguyên chất liệu kim loại trên bốn bánh và ghế ngồi trong suốt 100 năm qua. Nhưng gần đây, tốc độ thay đổi đang có nhiều biến chuyển. Sự chuyển đổi này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố như mối quan tâm về môi trường, sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng, tiến bộ công nghệ và kỹ thuật số, địa chính trị và bối cảnh kinh tế toàn cầu luôn thay đổi.
Tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ của “gã khổng lồ” ô tô Chery vừa vào Việt Nam

Tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ của “gã khổng lồ” ô tô Chery vừa vào Việt Nam

Mặc dù hiện tại là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc, với doanh số xe xuất khẩu đứng đầu bảng Trung Quốc trong 22 năm liên tiếp, Chery cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về công nghệ trong xuất phát điểm của mình. Tuy nhiên, trải qua quá trình hợp tác với những thương hiệu lớn trên thế giới, Chery đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để thích nghi và làm chủ nhiều công nghệ mới.