Hyundai và Kia bị kiện vì trào lưu hướng dẫn trộm xe trên Tiktok

Hoàng Lâm
Làn sóng trộm cắp xe của Kia và Hyundai đã tràn qua nhiều nơi trên nước Mỹ sau một thử thách liều lĩnh trên Tiktok và các nền tảng truyền thông xã hội khác khai thác lỗ hổng thiết kế của một số phương tiện nhất định từ các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc.
Hyundai và Kia bị kiện vì trào lưu hướng dẫn trộm xe trên Tiktok - Ảnh 1

Dưới hashtag “Kia Boyz”, người dùng đã liên tục chia sẻ video hướng dẫn mọi người cách đánh cắp một số mẫu xe Kia và Hyundai đời 2010-2021 thiếu hệ thống cố định chỉ với tuốc nơ vít và dây USB, sau đó thách thức họ làm điều tương tự.

Trước làn sóng trào lưu độc hại này, sau một số vụ kiện dân sự chống lại hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, chính quyền thành phố St. Louis, Mỹ, đã nộp kiện hai nhà sản xuất Hàn Quốc.

St. Louis không đơn độc, vì các thành phố trên toàn nước Mỹ bao gồm Memphis, Cincinnati, Columbus và Grand Rapids đều đã đưa ra tuyên bố công khai về sự gia tăng đột biến trong các vụ trộm xe của Kia và Hyundai. Milwaukee thậm chí còn gọi các nhà sản xuất ô tô và nói rằng họ phải “chịu trách nhiệm trực tiếp” về việc gia tăng các vụ trộm cắp. Tuy nhiên, nếu St. Louis đệ đơn kiện các thương hiệu thì đây sẽ là thành phố đầu tiên thực hiện việc kiện chính thức.

Theo một báo cáo từ Fox Business, một bức thư gần đây được gửi đến các công ty Hàn Quốc từ Cố vấn thành phố St. Louis, Sheena Hamilton, đã đổ lỗi cho các nhà sản xuất ô tô.

“Những chiếc xe bị lỗi của Kia và Hyundai đã gây ra một cuộc khủng hoảng an toàn công cộng trong thành phố, gây nguy hiểm cho sức khỏe, sự an toàn và bình yên của tất cả những người sống, làm việc hoặc đến thăm thành phố. Các công ty của bạn có trách nhiệm giảm thiểu những phiền toái cho cộng đồng mà sự bất cẩn của bạn đã tạo ra cho thành phố và cư dân của nó”, Sheena Hamilton nói.

Cố vấn Hamilton cảnh báo các nhà sản xuất ô tô rằng nếu họ không đạt được “tiến độ thỏa đáng để giảm thiểu phiền toái cộng đồng”, bà sẽ tìm cách đệ đơn kiện họ.

Tuy nhiên, Tổng chưởng lý của Missouri, Eric Schmitt, nhận thấy giải pháp là một điều gì đó khá khác biệt.

Hyundai và Kia sau đó đã cức các bộ phận của họ làm việc với cơ quan thực thi pháp luật và các thành phố trên toàn nước Mỹ để giảm thiểu khả năng bị tổn thương cho khách hàng. Điều đó bao gồm tặng… dụng cụ khóa bánh xe.

Mới nhất, hai hãng xe Hàn Quốc đang cung cấp một bộ hậu mãi có thể được lắp đặt tại các đại lý của Hyundai và Kia. Tất nhiên, nó không miễn phí, nhưng ít nhất nó làm cho khả năng trộm cắp ít hơn đáng kể.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

Chương trình AutoNews Weekly hôm nay gồm các nội dung đáng chú ý: Dàn xe điện Vinfast “khấy động” thị trường taxi. Toyota “khai tử” Camry tại quê nhà. Gian dối trong quản lý đào tạo lái xe ở Hòa Bình. Tiêu điểm: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.