Khai cuộc triển lãm ôtô lớn nhất trong năm

Đức Thọ
Triển lãm ôtô lớn nhất trong năm vừa bắt đầu khai cuộc bằng các sự kiện dành cho báo giới vào chiều ngày 28/10
Vietnam Motor Show 2010 là triển lãm lớn nhất trong năm của ngành ôtô Việt Nam - Ảnh: Bobi.
Vietnam Motor Show 2010 là triển lãm lớn nhất trong năm của ngành ôtô Việt Nam - Ảnh: Bobi.
Triển lãm ôtô lớn nhất trong năm, Vietnam Motor Show 2010, đã bắt đầu khai cuộc bằng các sự kiện dành cho báo giới vào chiều ngày 28/10.

Sáng 29/10, lễ khai mạc chính thức Vietnam Motor Show 2010 sẽ diễn ra trước khi mở cửa rộng rãi cho khách tham quan.

Kỳ triển lãm năm nay sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 29/10 đến 2/11 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Tham gia Vietnam Motor Show 2010 gồm có 11 thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cùng gần 100 doanh nghiệp phụ tùng chính hãng trong và ngoài nước.

Tại Vietnam Motor Show 2010, khách tham quan sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những mẫu xe mới nhất được sản xuất, lắp ráp trong nước hoặc nhập khẩu nguyên chiếc chuẩn bị được tung ra thị trường. Trong đó đáng chú ý là một số mẫu xe như Honda CR-Z hybrid, Honda Accorde, Ford Fiesta, Alfa Romeo Giulietta, Toyota Fortuner Sportivo II, phiên bản Luxury của Toyota Innova, mẫu xe độ Mercedes C300 AMG, Mitsubishi Pajero Sport…

Do sự hạn chế về không gian và diện tích của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ nên quy mô các gian hàng tại kỳ triển lãm năm nay có phần thu hẹp hơn và cũng kém hoành tráng hơn so với năm trước. Tuy nhiên, có thể thấy khá rõ sự nỗ lực của các hãng xe tham gia khi cố gắng “xoay xở” trong một diện tích nhỏ để có được một gian hàng như ý. Trong đó đáng chú ý là gian hàng với hàng nghìn “ngôi sao” của Mercedes-Benz, gian hàng Toyota với cách bố trí sân khấu, ánh sáng và hình ảnh ấn tượng.

Vietnam Motor Show 2010 là triển lãm lớn nhất trong năm của ngành ôtô Việt Nam. Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến thương mại Á châu (ATFA).

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.