Khai cuộc triển lãm ôtô lớn nhất trong năm

Đức Thọ
Triển lãm ôtô lớn nhất trong năm vừa bắt đầu khai cuộc bằng các sự kiện dành cho báo giới vào chiều ngày 28/10
Vietnam Motor Show 2010 là triển lãm lớn nhất trong năm của ngành ôtô Việt Nam - Ảnh: Bobi.
Vietnam Motor Show 2010 là triển lãm lớn nhất trong năm của ngành ôtô Việt Nam - Ảnh: Bobi.
Triển lãm ôtô lớn nhất trong năm, Vietnam Motor Show 2010, đã bắt đầu khai cuộc bằng các sự kiện dành cho báo giới vào chiều ngày 28/10.

Sáng 29/10, lễ khai mạc chính thức Vietnam Motor Show 2010 sẽ diễn ra trước khi mở cửa rộng rãi cho khách tham quan.

Kỳ triển lãm năm nay sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 29/10 đến 2/11 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Tham gia Vietnam Motor Show 2010 gồm có 11 thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cùng gần 100 doanh nghiệp phụ tùng chính hãng trong và ngoài nước.

Tại Vietnam Motor Show 2010, khách tham quan sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những mẫu xe mới nhất được sản xuất, lắp ráp trong nước hoặc nhập khẩu nguyên chiếc chuẩn bị được tung ra thị trường. Trong đó đáng chú ý là một số mẫu xe như Honda CR-Z hybrid, Honda Accorde, Ford Fiesta, Alfa Romeo Giulietta, Toyota Fortuner Sportivo II, phiên bản Luxury của Toyota Innova, mẫu xe độ Mercedes C300 AMG, Mitsubishi Pajero Sport…

Do sự hạn chế về không gian và diện tích của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ nên quy mô các gian hàng tại kỳ triển lãm năm nay có phần thu hẹp hơn và cũng kém hoành tráng hơn so với năm trước. Tuy nhiên, có thể thấy khá rõ sự nỗ lực của các hãng xe tham gia khi cố gắng “xoay xở” trong một diện tích nhỏ để có được một gian hàng như ý. Trong đó đáng chú ý là gian hàng với hàng nghìn “ngôi sao” của Mercedes-Benz, gian hàng Toyota với cách bố trí sân khấu, ánh sáng và hình ảnh ấn tượng.

Vietnam Motor Show 2010 là triển lãm lớn nhất trong năm của ngành ôtô Việt Nam. Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến thương mại Á châu (ATFA).

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.