Lamborghini phát triển siêu xe điện sẽ nhanh hơn xe xăng

Khôi Nguyên
Hãng sản xuất siêu xe thể thao Lamborghini cho biết họ đang phát triển các mẫu xe hybrid và xe điện nhanh hơn Huracan V10 và Aventador V12.
Lamborghini thường so sánh thiết kế xe của mình với tàu vũ trụ.
Lamborghini thường so sánh thiết kế xe của mình với tàu vũ trụ.

Công nghệ hybrid và điện có thể thúc đẩy một kỷ nguyên vàng mới trong lĩnh vực xe hiệu suất, vượt qua hiệu suất của những siêu xe chạy bằng xăng ngày nay.

Chủ tịch của Lamborghini, Stephan Winkelmann, cho biết điện khí hóa mở ra cơ hội mới cho công ty, bao gồm cả mẫu xe thứ tư sắp ra mắt, được cho là một mẫu SUV điện nhỏ hơn động cơ V8 tăng áp kép của Urus.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có cơ hội tốt trong những năm tới để chứng minh rằng công ty cũng có thể rất, rất tốt về mặt phong độ. Thậm chí có thể tốt hơn ngày hôm nay. Xe điện đặt ra một thách thức mà chúng tôi phải đối mặt và chúng tôi phải chấp nhận”, Winkelmann nói.

Lamborghini cũng đang chờ đợi điều gì sẽ xảy ra với nhiên liệu tổng hợp - đang được Porsche phát triển thành mũi nhọn cho Tập đoàn Volkswagen, bao gồm cả Lamborghini - vì Winkelmann không tin rằng việc triển khai xe điện ở châu Âu sẽ theo lộ trình hiện tại.

Ông tin rằng có thể có sự chậm trễ hoặc thậm chí là một bước ngoặt đối với việc cấm hoàn toàn động cơ xăng và diesel, hiện đang được đặt ra vào năm 2035 đối với các nhà sản xuất lớn.

Winkelmann chia sẻ khi báo cáo kết quả bán hàng và lợi nhuận kỷ lục trong nửa đầu năm 2022, điều này sẽ giúp thúc đẩy các chương trình tương lai tại Lamborghini.

Công ty đã giao 5090 xe hơi vào cuối tháng 6, tăng 4,9% so với năm 2021, với doanh thu 1,3 tỷ euro.

Mới đây, giám đốc thiết kế Lamborghini Mitja Borkert cũng thừa nhận với tờ Autocar tại triển lãm Milan Monza rằng họ sẽ tiếp tục mang tới cho người dùng những mẫu xe "vận hành giàu cảm xúc", "có thiết kế (nhọn) như tàu vũ trụ" và "luôn sở hữu âm thanh cũng như cảm xúc chạm vào lòng người dùng".

Hiện tại, Lamborghini Sian FKP 37 là mẫu xe hybrid duy nhất của thương hiệu từ Ý, tuy nhiên công nghệ siêu tụ điện trên dòng xe giới hạn này theo thừa nhận của hãng không thể nâng cấp thêm. Do đó, Lamborghini/Volkswagen đang hoàn tất hệ truyền động hybrid dạng cổ điển hơn, ứng dụng mô tơ điện song song với động cơ cho các sản phẩm tương lai.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.