Lamborghini sẽ sớm có siêu xe hybrid dùng nhiên liệu điện tử

Minh Long
Hãng siêu xe Lamborghini của Ý mới đây đã công bố ý định muốn sớm có hai mẫu xe siêu thể thao hybrid ngoài năm 2030 chạy bằng nhiên liệu điện tử.
Lamborghini sẽ sớm có siêu xe hybrid dùng nhiên liệu điện tử - Ảnh 1

Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann, nói với nhật báo Ý Il Corriere della Sera rằng, nhiên liệu tổng hợp sẽ cho phép nhà sản xuất ô tô này có lượng khí thải carbon rất thấp.

Giống như các đối thủ Ferrari, Aston Martin Lagonda và McLaren, Lamborghini đang phải vật lộn với việc làm thế nào để chuyển phạm vi sử dụng pin mà không làm mất đi hiệu suất cao trong những chiếc xe đắt tiền.

Winkelmann cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa biết liệu sẽ có một lượng đủ lớn loại nhiên liệu này để đáp ứng nhu cầu của tất cả các nhà sản xuất hay không. Chúng tôi cần các nhà lập pháp hỗ trợ”.

Nhiên liệu tổng hợp còn được gọi là nhiên liệu điện tử, đang được phát triển cùng với nhiên liệu sinh học để cho phép các phiên bản động cơ đốt trong sửa đổi tiếp tục được sử dụng thay vì chuyển sang bán buôn xe điện chạy bằng pin (BEV).

Lamborghini, một phần của Tập đoàn Volkswagen thông qua Audi, có kế hoạch chuyển toàn bộ dòng xe hybrid của mình từ năm sau đến năm 2024, trong khi mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối thập kỷ này.

Trước đó, Lamborghini từng cho biết sẽ giới thiệu siêu xe chạy bằng điện để cạnh tranh với những đối thủ cùng chung phân khúc như Ferrari SF90 Stradale, Aston Martin Valkyrie và Mercedes-AMG One, chiếc xe mới này dự kiến ​​sẽ được đặt tên là Unico. 

Được biết mẫu xe trên chỉ được sản xuất khoảng 63 chiếc với mức giá ước tính 2,5 triệu USD cho mỗi chiếc. Kiểu dáng cũng dự kiến ​​sẽ được lấy cảm hứng từ chiếc Terzo Millenio được công bố vào năm 2017. Kích cỡ xe cũng dự kiến ​​sẽ tương tự như chiếc xe đình đám đã từng được sản xuất Aventador.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.