Lamborghini tiếp thị bằng giải đua riêng

Mạnh Quân
Hãng chuyên sản xuất siêu xe này vừa quyết định tổ chức một giải đua chỉ toàn những chiếc xe của mình
Giải đua sẽ được tổ chức thường niên.
Giải đua sẽ được tổ chức thường niên.
Hãng chuyên sản xuất siêu xe này vừa quyết định tổ chức một giải đua chỉ toàn những chiếc xe của mình, nhằm mục đích quáng bá thương hiệu và tạo cơ hội cho các dịch vụ ăn theo khác.

Giải đua được đặt tên là Lamborghini Super Trofeo với những chiếc xe tiêu chuẩn cho toàn bộ giải là Gallardo LP560-4. Tiêu chuẩn được quy định cụ thể như sau: trọng lượng 1.300kg, hệ thống khung gia cường độ cứng thân xe, bộ bodykit, phanh ABS... Động cơ của xe là động cơ 5.2 lít phun nhiên liệu điện tử trực tiếp mang đến công suất 570 mã lực. Hệ thống dẫn động tiêu chuẩn truyền công suất ra cả 4 bánh xe như truyền thống.

Lamborghini cho biết, mỗi giải đấu sẽ chỉ có 30 xe được tham gia với mỗi chiếc xe sẽ là đại diện của các đại lý hay các chủ sở hữu giấu tên, người lái có thể thay đổi sau mỗi vòng đua.

Ngoài đường đua, các đội đua cũng sẽ có đội kỹ thuật hoặc sự hỗ trợ từ chính nhà sản xuất để thay thế các loại phụ tùng hỏng hóc. Giải đấu đầu tiên đã được chính thức khởi động vào ngày 30/10/2008 tại đường đua Silverstone, Anh Quốc. Mọi thông thin về giải đua cũng như lịch thi đấu được cung cấp trực tiếp trên website của giải tại địa chỉ www.supertrofeo.com. Giải sẽ được tổ chức thường niên.

Lamborghini không phải là hãng xe đầu tiên tổ chức giải đua riêng. Chẳng hạn hãng siêu xe Ferrari cũng đã từng tổ chức giải đua riêng cho những chiếc xe mang biểu tượng con ngựa chồm. Tất nhiên, những chiếc xe đã được hoán cải đề phù hợp hơn với đường đua. Aston Martin cũng thường xuyên tổ chức giải đua cho những chiếc xe “sexy” của mình với dòng xe như DBS-R hay Vanquish S-R. Hoặc Porsche cũng đã làm như vậy từ lâu và hệ thống Porsche Cup đã rất nổi tiếng thế giới.

Tin mới

Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Doanh số bán xe điện đã tăng nhanh chóng trong thập kỷ qua và nhiều xe điện đã qua sử dụng hiện đang đến cuối vòng đời. Có vẻ như một số xe trong số chúng sẽ kết thúc nhiệm vụ ở một bãi rác nào đó, nhưng xe điện không giống như xe chạy bằng xăng.
Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện đang bước vào một giai đoạn chuyển mình quan trọng trong giai đoạn mới sau nhiều năm xây dựng chiến lược. Trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ từ động cơ đốt trong sang các loại xe xanh toàn cầu, việc tự chủ chuỗi giá trị ngành xe điện (EV) để kiến tạo một hệ sinh thái xe điện mang tên Việt Nam là một hành trình đưa ngành công nghiệp ô tô Việt lên một tầm cao mới.
Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla đang mất dần thị phần tại Trung Quốc khi các đối thủ địa phương giành được thị phần và động lực công nghệ. Đặc biệt mói đây Xiaomi cho biết mẫu SUV YU7 của hãng đã nhận được 200.000 đơn đặt hàng trong 3 phút, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Model Y của Tesla.