Lamborghini tiếp thị bằng giải đua riêng

Mạnh Quân
Hãng chuyên sản xuất siêu xe này vừa quyết định tổ chức một giải đua chỉ toàn những chiếc xe của mình
Giải đua sẽ được tổ chức thường niên.
Giải đua sẽ được tổ chức thường niên.
Hãng chuyên sản xuất siêu xe này vừa quyết định tổ chức một giải đua chỉ toàn những chiếc xe của mình, nhằm mục đích quáng bá thương hiệu và tạo cơ hội cho các dịch vụ ăn theo khác.

Giải đua được đặt tên là Lamborghini Super Trofeo với những chiếc xe tiêu chuẩn cho toàn bộ giải là Gallardo LP560-4. Tiêu chuẩn được quy định cụ thể như sau: trọng lượng 1.300kg, hệ thống khung gia cường độ cứng thân xe, bộ bodykit, phanh ABS... Động cơ của xe là động cơ 5.2 lít phun nhiên liệu điện tử trực tiếp mang đến công suất 570 mã lực. Hệ thống dẫn động tiêu chuẩn truyền công suất ra cả 4 bánh xe như truyền thống.

Lamborghini cho biết, mỗi giải đấu sẽ chỉ có 30 xe được tham gia với mỗi chiếc xe sẽ là đại diện của các đại lý hay các chủ sở hữu giấu tên, người lái có thể thay đổi sau mỗi vòng đua.

Ngoài đường đua, các đội đua cũng sẽ có đội kỹ thuật hoặc sự hỗ trợ từ chính nhà sản xuất để thay thế các loại phụ tùng hỏng hóc. Giải đấu đầu tiên đã được chính thức khởi động vào ngày 30/10/2008 tại đường đua Silverstone, Anh Quốc. Mọi thông thin về giải đua cũng như lịch thi đấu được cung cấp trực tiếp trên website của giải tại địa chỉ www.supertrofeo.com. Giải sẽ được tổ chức thường niên.

Lamborghini không phải là hãng xe đầu tiên tổ chức giải đua riêng. Chẳng hạn hãng siêu xe Ferrari cũng đã từng tổ chức giải đua riêng cho những chiếc xe mang biểu tượng con ngựa chồm. Tất nhiên, những chiếc xe đã được hoán cải đề phù hợp hơn với đường đua. Aston Martin cũng thường xuyên tổ chức giải đua cho những chiếc xe “sexy” của mình với dòng xe như DBS-R hay Vanquish S-R. Hoặc Porsche cũng đã làm như vậy từ lâu và hệ thống Porsche Cup đã rất nổi tiếng thế giới.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.