Lamborghini triệu hồi hàng loạt mẫu Huracan vì lỗi cửa không mở

Khôi Nguyên
Nhà sản xuất ô tô từ Ý đang thu hồi 21 mẫu Huracan Evo và STO tại Mỹ để xử lý lỗi cửa xe không thế mở. Các model bị ảnh hưởng có ngày sản xuất từ ​​ngày 2 tháng 5 đến ngày 9 tháng 5 năm 2022.
Lamborghini phải ra thông báo triệu hồi một số mẫu Huracan vì lỗi không mở được cửa.
Lamborghini phải ra thông báo triệu hồi một số mẫu Huracan vì lỗi không mở được cửa.

Cụ thể, sự cố ảnh hưởng đến tay nắm cửa bên trái của xe. Kẹp an toàn cho dây cáp mở chốt cửa có thể không ở đúng vị trí trên những phương tiện này. Nếu dây cáp bị lỏng theo thời gian, có thể không mở được cửa từ bên ngoài.

Theo tài liệu do Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đăng tải: “Sự cố này có thể dẫn đến việc tay cầm từ bên ngoài của xe không thể vận hành được, có nguy cơ mất an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Cửa xe có thể mở từ bên trong bất cứ lúc nào”.

Trong quá trình kiểm tra chất lượng cuối dây chuyền, một công nhân Lamborghini đã phát hiện ra một chốt cửa nơi kẹp an toàn trên cáp Bowden không được lắp ráp chính xác.

Ngay sau đó, nhà sản xuất ô tô đã mở một cuộc điều tra nội bộ để tìm kiếm vấn đề và nguyên nhân gốc rễ để đưa ra phương án giải quyết.

Lamborghini phát hiện ra rằng lỗi của con người trong quá trình lắp ráp là nguyên nhân dẫn đến khiếm khuyết này.

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2022, Lamborghini xác định việc thu hồi là cần thiết. Công ty tạm thời chưa nhận được các khiếu nại của khách hàng về vấn đề này.

Để khắc phục sự cố, các đại lý Lamborghini sẽ kiểm tra vị trí kẹp an toàn trong cửa và sửa lại nếu cần. Công ty sẽ thông báo cho các chủ sở hữu bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 8 tháng 7 năm 2022.

Lamborghini Huracan Super Trofeo Omologata (STO) về cơ bản là một phiên bản hợp pháp trên đường của những chiếc xe đua của Squadra Corse. Nó nặng hơn 43 kg so với mẫu Performante mà STO thay thế. Sức mạnh đến từ động cơ V10 5,2 lít tạo ra công suất 630 mã lực (470 kilowatt) và 417 pound-feet (565 Newton-mét) dẫn động cầu sau. Tại thị trường Mỹ, model này được bán lẻ với giá 327.838 USD.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.