“Lễ hội” chăm sóc ôtô tại Hà Nội

Đức Thọ
Sự kiện chăm sóc ôtô thường niên bắt đầu diễn ra tại Hà Nội với số lượng xe được chăm sóc dự kiến trên 350 chiếc.
Hoạt động chăm sóc xe thường xuyên sẽ giúp đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất của mỗi 
chiếc xe, qua đó đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người tham gia giao 
thông.
Hoạt động chăm sóc xe thường xuyên sẽ giúp đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất của mỗi chiếc xe, qua đó đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người tham gia giao thông.
Sáng nay (13/12), sự kiện chăm sóc ôtô thường niên bắt đầu diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), với số lượng xe được chăm sóc dự kiến trên 350 chiếc.

Toàn bộ ôtô tham gia sự kiện sẽ được kiểm tra, chăm sóc một loạt các hạng mục quan trọng bởi nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ, phụ tùng chính hãng đang có mặt tại Việt Nam.

Trong đó, hãng lốp Bridgestone trực tiếp kiểm tra, chăm sóc lốp cũng như hướng dẫn người sử dụng cách đo hơi, chọn mua lốp phù hợp, kiểm tra độ gai và bảo dưỡng lốp…

3M Việt Nam thì tiến hành chăm sóc nội thất, ngoại thất xe, khử mùi khoang lạnh, tẩy nhựa đường, bảo dưỡng gương kính xe.

Bên cạnh đó, nhà cung cấp phụ tùng Bosch Việt Nam sẽ thực hiện công đoạn kiểm tra ắc-quy và các linh kiện, phụ tùng khác như còi, cần gạt mưa…

Đơn vị tổ chức sự kiện là Công ty TNHH Bệnh viện ôtô tiến hành kiểm tra lỗi điện tử trên xe bằng máy scan, vệ sinh lọc gió, xử lý nước làm mát, rửa kính…

Cuối cùng, hãng bảo hiểm Liberty Việt Nam sẽ trực tiếp tư vấn bảo hiểm và hướng dẫn các bước xử lý khi xe gặp tai nạn, sự cố trong quá trình sử dụng.

Theo các đơn vị tổ chức, việc kiểm tra, chăm sóc ôtô thường xuyên có vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng xe của mỗi người tiêu dùng. Hoạt động này sẽ giúp đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất của mỗi chiếc xe, qua đó đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người tham gia giao thông.

Thống kê cho thấy, hiện nay trung bình mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 30 người bị thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Trong khi, số liệu tổng kết từ các chương trình chăm sóc ôtô thường niên cho thấy có đến trên 50% khách hàng không thể tự thay được bánh xe, 43% số xe cần chăm sóc về sơn, 77% ắc-quy cần được vệ sinh làm sạch, 30% số xe bị lỗi về hệ thống điện tử.

Do đó, cũng trong khuôn khổ sự kiện này, các đơn vị tham gia tổ chức sẽ tiến hành khảo sát và tuyên truyền về các hành vi có thể dẫn tới tai nạn giao thông như gọi điện, nhắn tin khi đang lái xe, uống rượu bia trước khi lái xe…

Sự kiện chăm sóc xe thường niên sẽ kết thúc vào ngày 14/12. Ban tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ phí tham gia sự kiện sẽ được trao tặng cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn có trẻ em bị tai nạn giao thông tại Hà Nội.

Tin mới

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.