“Lễ hội” chăm sóc ôtô tại Hà Nội

Đức Thọ
Sự kiện chăm sóc ôtô thường niên bắt đầu diễn ra tại Hà Nội với số lượng xe được chăm sóc dự kiến trên 350 chiếc.
Hoạt động chăm sóc xe thường xuyên sẽ giúp đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất của mỗi 
chiếc xe, qua đó đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người tham gia giao 
thông.
Hoạt động chăm sóc xe thường xuyên sẽ giúp đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất của mỗi chiếc xe, qua đó đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người tham gia giao thông.
Sáng nay (13/12), sự kiện chăm sóc ôtô thường niên bắt đầu diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), với số lượng xe được chăm sóc dự kiến trên 350 chiếc.

Toàn bộ ôtô tham gia sự kiện sẽ được kiểm tra, chăm sóc một loạt các hạng mục quan trọng bởi nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ, phụ tùng chính hãng đang có mặt tại Việt Nam.

Trong đó, hãng lốp Bridgestone trực tiếp kiểm tra, chăm sóc lốp cũng như hướng dẫn người sử dụng cách đo hơi, chọn mua lốp phù hợp, kiểm tra độ gai và bảo dưỡng lốp…

3M Việt Nam thì tiến hành chăm sóc nội thất, ngoại thất xe, khử mùi khoang lạnh, tẩy nhựa đường, bảo dưỡng gương kính xe.

Bên cạnh đó, nhà cung cấp phụ tùng Bosch Việt Nam sẽ thực hiện công đoạn kiểm tra ắc-quy và các linh kiện, phụ tùng khác như còi, cần gạt mưa…

Đơn vị tổ chức sự kiện là Công ty TNHH Bệnh viện ôtô tiến hành kiểm tra lỗi điện tử trên xe bằng máy scan, vệ sinh lọc gió, xử lý nước làm mát, rửa kính…

Cuối cùng, hãng bảo hiểm Liberty Việt Nam sẽ trực tiếp tư vấn bảo hiểm và hướng dẫn các bước xử lý khi xe gặp tai nạn, sự cố trong quá trình sử dụng.

Theo các đơn vị tổ chức, việc kiểm tra, chăm sóc ôtô thường xuyên có vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng xe của mỗi người tiêu dùng. Hoạt động này sẽ giúp đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất của mỗi chiếc xe, qua đó đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người tham gia giao thông.

Thống kê cho thấy, hiện nay trung bình mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 30 người bị thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Trong khi, số liệu tổng kết từ các chương trình chăm sóc ôtô thường niên cho thấy có đến trên 50% khách hàng không thể tự thay được bánh xe, 43% số xe cần chăm sóc về sơn, 77% ắc-quy cần được vệ sinh làm sạch, 30% số xe bị lỗi về hệ thống điện tử.

Do đó, cũng trong khuôn khổ sự kiện này, các đơn vị tham gia tổ chức sẽ tiến hành khảo sát và tuyên truyền về các hành vi có thể dẫn tới tai nạn giao thông như gọi điện, nhắn tin khi đang lái xe, uống rượu bia trước khi lái xe…

Sự kiện chăm sóc xe thường niên sẽ kết thúc vào ngày 14/12. Ban tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ phí tham gia sự kiện sẽ được trao tặng cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn có trẻ em bị tai nạn giao thông tại Hà Nội.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.