Lifan mở nhà máy ôtô tại Bắc Kạn

Đ. Thọ
Tập đoàn Lifan (Trung Quốc) và Công ty Cổ phần Ôtô Bảo Toàn sẽ hợp tác đầu tư sản xuất ôtô mang thương hiệu Lifan tại Việt Nam
Các loại xe Lifan có ngoại thất khá bắt mắt - Ảnh: Đức Thọ.
Các loại xe Lifan có ngoại thất khá bắt mắt - Ảnh: Đức Thọ.
Tập đoàn Lifan (Trung Quốc) và Công ty Cổ phần Ôtô Bảo Toàn sẽ hợp tác đầu tư sản xuất ôtô mang thương hiệu Lifan tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, tổng vốn đầu tư cho dự án vào khoảng 20 triệu USD. Trong đó bao gồm một nhà máy lắp ráp ôtô công suất 15.000 xe/năm tại tỉnh Bắc Kạn; nâng cấp thiết bị, dây chuyền tại nhà máy ôtô Hòa Bình VMC; mở rộng quy mô hệ thống bán hàng, giới thiệu sản phẩm.

Chủ tịch Tập đoàn Lifan, ông Doãn Minh Thiện, cho biết đây là một bước tiến quan trọng của hãng tại thị trường ôtô Việt Nam. Trước đây Lifan cũng đã đầu tư lắp ráp ôtô tại Việt Nam, nhưng chỉ dừng ở mức đưa kỹ thuật, linh kiện vào lắp tại nhà máy của liên doanh VMC.

Nay, với việc góp vốn sản xuất cùng Công ty Bảo Toàn, Lifan đã khẳng định quyết tâm thâm nhập thị trường Việt Nam đang được đánh giá là rất tiềm năng, ông Thiện nói.

Thực tế, trước khi tham gia vào nhà máy của VMC, các loại ôtô mang thương hiệu Lifan cũng đã có mặt tại Việt Nam thông qua kênh phân phối chính thức do Công ty Bảo Toàn thực hiện.

Theo đánh giá, các loại xe Lifan hiện đang có mặt tại Việt Nam có hình thức khá bắt mắt, chất lượng sử dụng trung bình và giá bán cạnh tranh.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.