Mẹo làm sạch phân chim trên ô tô cực đơn giản

Minh Long
Phân chim là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây hư hỏng sơn ô tô trên thế giới. Với độ pH từ 3 đến 5, phân chim chứa nhiều axit uric, một yếu tố ăn mòn có thể nhanh chóng làm hỏng ngoại thất xe. Để quá lâu, phân chim khô sẽ làm biến chất lớp sơn và thậm chí có thể tẩy trắng sơn.
Phân chim là "ác mộng" với nhiều người sử dụng ô tô. 
Phân chim là "ác mộng" với nhiều người sử dụng ô tô. 

Dưới đây là một số mẹo để làm sạch phân chim trên ô tô bạn có thể tham khảo:

Vải ngâm

Cách đơn giản nhất là bạn có thể ngâm một miếng vải sợi nhỏ trong dung dịch vệ sinh an toàn cho xe và để miếng vải trên vết bẩn trong 15 phút. Nhẹ nhàng chà nó đi, lặp lại thao tác này đối với những vết phân chim cứng đầu nghiêm trọng.

Sau khi bạn đã làm sạch tất cả phân chim, hãy làm nhẵn sơn xe của bạn bằng một thanh đất sét hoặc một ít chất đánh bóng, đánh bóng cho phù hợp với phần còn lại của xe.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng nước ngọt có ga hoặc nước ngọt có đường để thay thế. Chúng sẽ để lại cặn dính ở khắp mọi nơi và thậm chí có thể làm hỏng thêm công việc sơn, sáp và chất bịt kín cao su của bạn.

Baking soda

Nếu bạn chưa biết, baking soda rất tuyệt vời. Nó không chỉ khử mùi tủ lạnh và làm sạch răng của bạn mà còn giúp loại bỏ phân chim bám trên ô tô. Pha một hỗn hợp đơn giản gồm baking soda (2 muỗng canh), xà phòng rửa bát và nước nóng, sau đó dùng bình xịt lên chỗ phân chim và để ngâm trong 10 phút, sẽ loại bỏ hầu hết các vết bẩn của chim. Rửa sạch bằng vòi nước và lặp lại.

Chai xịt WD-40

Bạn có biết rằng bình xịt WD-40 đa năng, tuyệt vời có thể được sử dụng để làm sạch phân chim khô? WD-40 sẽ làm trôi phân chim khô, cho phép bạn loại bỏ vết bẩn chỉ với một lần lau hoặc rửa từ vòi. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải làm bẩn tay.

Để làm sạch phân chim trên ghế ô tô, vải bọc

Hãy để nó khô! Mặc dù điều đó có vẻ trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, nhưng phân chim khô trên vải bọc xe hơi dễ làm sạch hơn so với phân ướt, có thể làm bẩn và lan rộng.

Sau khi khô, hãy cạy các vết phân chim làm sao để không làm rách vải.

Vệt trắng có thể sẽ vẫn còn. Xử lý những vết bẩn này bằng nước giặt dạng lỏng không mùi và dùng khăn ẩm vò nhẹ.

Từ từ chà cho đến khi hết vết bẩn và chất tẩy rửa.

Phơi khô, tránh xa đường bay của chim.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.