Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm

Minh Toàn
Siêu xe mạnh nhất và cũng là hàng hiếm của Mercedes-Benz sẽ được bán đấu giá vào tháng 8 năm nay
CLK GTR dự kiến đem về cho Mercedes-Benz khoản tiền 1,5 triệu USD sau buổi đấu giá - Ảnh: Netcarshow.
CLK GTR dự kiến đem về cho Mercedes-Benz khoản tiền 1,5 triệu USD sau buổi đấu giá - Ảnh: Netcarshow.
Siêu xe mạnh nhất và cũng là hàng hiếm của Mercedes-Benz sẽ được bán đấu giá vào tháng 8 năm nay, khi lễ hội dành riêng cho siêu xe diễn ra tại Monterey.

Siêu xe CLK GTR thuộc bộ sưu tập 25 chiếc sản xuất giới hạn mang số khung WDB2973971Y000012 dự kiến sẽ thu về cho Mercedes-Benz khoản tiền khoảng 1,5 triệu USD, cho dù xe đã qua sử dụng và công-tơ-mét có chỉ số 2.150 km.

Mercedes-Benz CLK GTR được chế tạo với mục đích chính dùng để tham gia giải đua xe tốc độ FIA GT. Tuy nhiên, hãng xe Đức đã sản xuất thêm 25 chiếc CLK GTR có khả năng sử dụng trên đường phố với một vài thay đổi về thiết kế so với phiên bản đua như có thêm khoang hành lý, bộ sạc pin, lốp dự phòng,…

CLK GTR được trang bị khối động cơ V12 dung tích 7,3 lít công suất 820 mã lực cùng hộp số tuần tự 6 cấp với lẫy chuyển số tích hợp trên vô-lăng. Siêu xe này có tốc độ tối đa 344 km/giờ cùng khả năng tăng tốc đến 100 km/giờ trong vòng 3,1 giây. Má phanh của xe được chế tạo bằng vật liệu các-bon và gốm có hiệu suất cao.

Hình ảnh siêu xe siêu hiếm Mercedes-Benz CLK GTR:

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 1

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 2

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 3

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 4

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 5

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 6

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 7

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 8

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.