Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm

Minh Toàn
Siêu xe mạnh nhất và cũng là hàng hiếm của Mercedes-Benz sẽ được bán đấu giá vào tháng 8 năm nay
CLK GTR dự kiến đem về cho Mercedes-Benz khoản tiền 1,5 triệu USD sau buổi đấu giá - Ảnh: Netcarshow.
CLK GTR dự kiến đem về cho Mercedes-Benz khoản tiền 1,5 triệu USD sau buổi đấu giá - Ảnh: Netcarshow.
Siêu xe mạnh nhất và cũng là hàng hiếm của Mercedes-Benz sẽ được bán đấu giá vào tháng 8 năm nay, khi lễ hội dành riêng cho siêu xe diễn ra tại Monterey.

Siêu xe CLK GTR thuộc bộ sưu tập 25 chiếc sản xuất giới hạn mang số khung WDB2973971Y000012 dự kiến sẽ thu về cho Mercedes-Benz khoản tiền khoảng 1,5 triệu USD, cho dù xe đã qua sử dụng và công-tơ-mét có chỉ số 2.150 km.

Mercedes-Benz CLK GTR được chế tạo với mục đích chính dùng để tham gia giải đua xe tốc độ FIA GT. Tuy nhiên, hãng xe Đức đã sản xuất thêm 25 chiếc CLK GTR có khả năng sử dụng trên đường phố với một vài thay đổi về thiết kế so với phiên bản đua như có thêm khoang hành lý, bộ sạc pin, lốp dự phòng,…

CLK GTR được trang bị khối động cơ V12 dung tích 7,3 lít công suất 820 mã lực cùng hộp số tuần tự 6 cấp với lẫy chuyển số tích hợp trên vô-lăng. Siêu xe này có tốc độ tối đa 344 km/giờ cùng khả năng tăng tốc đến 100 km/giờ trong vòng 3,1 giây. Má phanh của xe được chế tạo bằng vật liệu các-bon và gốm có hiệu suất cao.

Hình ảnh siêu xe siêu hiếm Mercedes-Benz CLK GTR:

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 1

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 2

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 3

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 4

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 5

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 6

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 7

Mercedes-Benz bán đấu giá siêu xe hàng hiếm - Ảnh 8

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.