Mercedes-Benz Sprinter 2010 ra mắt tại… sân bay

Đức Thọ
Mercedes-Benz Việt Nam vừa cho "trình làng" mẫu xe thương mại Sprinter 2010 ngay tại… sân bay Tân Sơn Nhất
Công ty Liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa cho "trình làng" mẫu xe thương mại Sprinter phiên bản 2010 ngay tại… sân bay Tân Sơn Nhất, Tp.HCM.

Sprinter 2010 được giới thiệu lần này có 3 bản, gồm Sprinter Business 311, Executive 313 và Panel Van.

Đại diện MBV cho biết, sở dĩ Sprinter được trình làng trên đường thử tốc độ cao nằm trong sân bay Tân Sơn Nhất là muốn thể hiện rõ những tính năng vượt trội của một mẫu mini bus thông qua một chương trình lái thử chuyên nghiệp. Theo đó, hơn 200 khách hàng tham dự chương trình lái thử sẽ trực tiếp trải nghiệm Sprinter mới trên sa hình mô phỏng tình huống lái xe nguy hiểm.

“Sprinter được biết đến như dòng xe thương mại sang trọng nhất tại Việt Nam và luôn dẫn đầu phân khúc tương ứng trong nhiều năm qua. Chúng tôi muốn nhân dịp đặc biệt này, giới thiệu chính thức các phiên bản Sprinter mới thông qua những bài tập trải nghiệm lái xe nâng cao, giúp khách hàng có thể thử nghiệm những công nghệ an toàn trên xe và ứng dụng chúng hiệu quả trong thực tế sử dụng hàng ngày”, Tiến sỹ Udo Loersch, Tổng giám đốc MBV nói.

Mẫu Sprinter 2010 được đánh giá là đã tạo nên một bước tiến mới trong phân khúc xe thương mại cùng hạng. Sprinter 2010 được trang bị động cơ dầu CDI tân tiến 2.2 lít, đạt công suất 109 mã lực (đối với bản Business 311) hay 129 mã lực (đối với bản Executive 313) nhưng vẫn bảo đảm mức tiêu thụ nhiên liệu tối ưu.

Đặc biệt, Spriner là mẫu xe thương mại đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESP tiêu chuẩn trên cả hai phiên bản 311 và 313. Trong những thống kê gần đây trên toàn cầu, trang bị tiêu chuẩn ESP trên xe Mercedes-Benz có thể góp phần làm giảm hơn 20% số vụ tai nạn hàng năm.

Cùng với đó, Sprinter cũng được trang bị các thiết bị an toàn chủ động quan trọng như hệ thống phanh chống bó cứng ABS và hệ thống chống trượt khi tăng tốc ASR.

Sprinter 2010 hiện được MBV cung cấp với mức giá 737,9 triệu đồng (tương đương 40.990 USD) dành cho bản bản Business 311 và 773,9 triệu đồng (tương đương 42.990 USD) dành cho bản Executive 313.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.