Mercedes-Benz tiếp tục một mình giảm giá

Thanh Vân
Mercedes-Benz Việt Nam tiếp tục trở thành liên doanh ôtô duy nhất giảm giá sau những điều chỉnh thuế nhập khẩu của Bộ Tài chính
Riêng mẫu C200K vừa mới ra mắt không nằm trong diện giảm giá lần này.
Riêng mẫu C200K vừa mới ra mắt không nằm trong diện giảm giá lần này.
Ngày 22/10, Công ty Liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã công bố giảm giá bán xe theo đó tiếp tục trở thành liên doanh ôtô duy nhất giảm giá sau những điều chỉnh thuế nhập khẩu của Bộ Tài chính.

Cụ thể, MBV áp dụng mức giá mới trên cho hai mẫu xe sang trọng thuộc dòng E-class là E280 và E200K Avantgarde.

Trong đó mẫu cao cấp nhất E280 sẽ có mức giảm 10.000 USD, từ 119.000 USD xuống còn 109.000/chiếc, mẫu xe E200K Avantgarde có mức giảm 3.000 USD từ 89.000 USD xuống còn 86.000 USD/chiếc.

Riêng mẫu xe C200K vừa mới ra mắt thị trường không nằm trong diện giảm giá bán lần này. Đại diện MBV cho rằng đó là do C200K đã có được mức giá bán rất mềm và không thể giảm thấp xuống được nữa.

Như vậy, sau hai lần Bộ Tài chính điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu đối với ôtô nhập khẩu nguyên chiếc nhằm mục tiêu góp phần kiềm chế tốc độ tăng giá, MBV vẫn là liên doanh duy nhất thuộc Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) tiến hành giảm giá bán xe.

Lần trước, BMV cũng đã đưa ra mức giảm tương tự là 10.000 USD/chiếc E280 và 3.000 USD/chiếc E200K.

Theo Tiến sỹ Udo Loersch, Tổng giám đốc MBV, mức giá mới của xe E-class có được nhờ những cố gắng của hãng này trong việc cắt giảm chi phí đầu vào. Đồng thời, hiện xe C-class của BMV cũng đang có mức giá t59.900 – 64.900 USD, thấp hơn mẫu xe C trước trung bình khoảng 4.000 USD, nhưng có thêm trang bị trị giá khoảng 8.000 – 9.000 USD.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.