Mini EV "cháy hàng", 20 giây lại có một chiếc xe bán ra!

Bảo Bình
Xe điện mini (Mini EV) đang bán rất chạy tại Trung Quốc, phá kỷ lục bán hàng mỗi ngày. Theo hãng xe điện Wuling, cứ 20 giây lại bán được một chiếc xe ô tô điện mini...
Wuling Hong Guang Mini EV từng về Thái Lan qua đường không chính ngạch, làm dấy lên hy vọng mẫu xe này sẽ sớm cập bến Việt Nam
Wuling Hong Guang Mini EV từng về Thái Lan qua đường không chính ngạch, làm dấy lên hy vọng mẫu xe này sẽ sớm cập bến Việt Nam

Rẻ, nhanh nhẹn và an toàn hơn xe máy; Mini EV thu hút lượng người mua xe ấn tượng kể từ khi ra mắt. Mẫu xe ô tô điện mini này bán chạy hơn mọi loại xe điện khác tại thị trường Trung Quốc, và dường như không gì có thể ngăn cản được thành công của Mini EV.

Theo trang tin Car News China, Wuling thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội rằng Mini EV đã đạt doanh số bán hàng cao nhất từ ​​trước đến nay, bán ra 1800 xe/ngày, nghĩa là cứ sau 20 giây lại có 1 chiếc xe được bán ra!

Với thành công này, Wuling đang mở rộng dòng sản phẩm xe hơi siêu nhỏ. Hãng đang phát triển mẫu xe Nano EV nhỏ hơn và phiên bản Mini EV Game-boy lớn hơn, phạm vi lái xa hơn sau mỗi lần sạc đầy năng lượng.

Xây dựng hơn 113.000 điểm sạc tại 260 thành phố, Wuling đầu tư hoàn toàn vào xe ô tô điện mini. Nghiên cứu nội bộ cho biết hơn 95% chặng đường di chuyển hàng ngày của người dân Trung Quốc là dưới 20km, thực sự hoàn hảo đối với những chiếc xe điện nhanh và gọn này.

Hiện nay, các hãng xe ô tô điện khác của Trung Quốc như QQ Ice Cream, Sokon Candy và Poco Meimei đang cố gắng học theo công thức thành công của Wuling - nhưng chưa ai theo kịp được Wuling.

Hiện tại, hãng xe ô tô điện mini Wuling đang có kế hoạch bán sản phẩm ra toàn cầu, thông qua đối tác General Motors. Như vậy, hãng sẽ có một phiên bản xe ô tô điện cỡ nhỏ đáp ứng các quy định an toàn toàn cầu. Wuling là một trong ba thành viên của liên doanh SAIC-GM-Wuling - cái tên được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. SAIC-GM-Wuling cũng là liên doanh thứ hai của hãng xe General Motors tại Trung Quốc.

Chiến lược kinh doanh của liên doanh SAIC-GM-Wuling có vẻ rất nhanh nhạy với thị trường, đáp ứng đúng nhu cầu người tiêu dùng của thị trường đông dân nhất thế giới. Với sự nhạy bén, sản phẩm linh hoạt, chiến lược tiếp thị nhắm đến đúng đối tượng người dùng, và đặc biệt giá rẻ, các sản phẩm ô tô Trung Quốc của Wuling đang giành được thị hiếu khách hàng.

Hiện tại, hãng xe ô tô điện mini Wuling đang có kế hoạch bán sản phẩm ra toàn cầu
Hiện tại, hãng xe ô tô điện mini Wuling đang có kế hoạch bán sản phẩm ra toàn cầu

Wuling là cái tên nổi tiếng gần đây tại Trung Quốc và các thị trường lân cận như Việt Nam, sau khi hãng rất thành công với mẫu xe điện nhỏ gọn với giá bán chỉ hơn 100 triệu đồng. Mới đây, liên doanh này đã ra mắt một lúc 4 phiên bản ô tô giá rẻ Baojun Valli. Mẫu xe có giá thấp nhất chỉ từ 287 triệu đồng. Đặc biệt, Wuling rất thành công với mẫu xe điện Wuling Hong Guang Mini EV. Vừa qua, có thông tin Wuling Hong Guang Mini EV được đưa về Thái Lan không qua con đường chính hãng mà qua một kênh không chính thức. Dù vậy, thông tin vẫn đáng lưu ý khi rất có thể một ngày sắp tới,  Wuling Hong Guang Mini EV cũng sẽ xuất hiện ở Việt Nam.

Tại Thái Lan,  Wuling Hong Guang Mini EV có giá 369.000 bath (tương đương hơn 267 triệu đồng). Mức giá này đã bị đội lên gấp đôi so với giá gốc của Wuling Hong Guang Mini EV tại Trung Quốc. Tại quê nhà, Wuling Hong Guang Mini EV có giá chỉ 4.500 USD (hơn 100 triệu đồng). Như vậy, nếu mẫu xe điện cỡ nhỏ này về Việt Nam, mức giá bị đội lên là điều không khó hiểu, song so sánh với tương quan giá tại Thái Lan, e rằng về Việt Nam giá xe Wuling Hong Guang Mini EV sẽ còn cao hơn nữa. Giá xe còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và vào con đường về nước.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.