Mini EV "cháy hàng", 20 giây lại có một chiếc xe bán ra!

Bảo Bình
Xe điện mini (Mini EV) đang bán rất chạy tại Trung Quốc, phá kỷ lục bán hàng mỗi ngày. Theo hãng xe điện Wuling, cứ 20 giây lại bán được một chiếc xe ô tô điện mini...
Wuling Hong Guang Mini EV từng về Thái Lan qua đường không chính ngạch, làm dấy lên hy vọng mẫu xe này sẽ sớm cập bến Việt Nam
Wuling Hong Guang Mini EV từng về Thái Lan qua đường không chính ngạch, làm dấy lên hy vọng mẫu xe này sẽ sớm cập bến Việt Nam

Rẻ, nhanh nhẹn và an toàn hơn xe máy; Mini EV thu hút lượng người mua xe ấn tượng kể từ khi ra mắt. Mẫu xe ô tô điện mini này bán chạy hơn mọi loại xe điện khác tại thị trường Trung Quốc, và dường như không gì có thể ngăn cản được thành công của Mini EV.

Theo trang tin Car News China, Wuling thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội rằng Mini EV đã đạt doanh số bán hàng cao nhất từ ​​trước đến nay, bán ra 1800 xe/ngày, nghĩa là cứ sau 20 giây lại có 1 chiếc xe được bán ra!

Với thành công này, Wuling đang mở rộng dòng sản phẩm xe hơi siêu nhỏ. Hãng đang phát triển mẫu xe Nano EV nhỏ hơn và phiên bản Mini EV Game-boy lớn hơn, phạm vi lái xa hơn sau mỗi lần sạc đầy năng lượng.

Xây dựng hơn 113.000 điểm sạc tại 260 thành phố, Wuling đầu tư hoàn toàn vào xe ô tô điện mini. Nghiên cứu nội bộ cho biết hơn 95% chặng đường di chuyển hàng ngày của người dân Trung Quốc là dưới 20km, thực sự hoàn hảo đối với những chiếc xe điện nhanh và gọn này.

Hiện nay, các hãng xe ô tô điện khác của Trung Quốc như QQ Ice Cream, Sokon Candy và Poco Meimei đang cố gắng học theo công thức thành công của Wuling - nhưng chưa ai theo kịp được Wuling.

Hiện tại, hãng xe ô tô điện mini Wuling đang có kế hoạch bán sản phẩm ra toàn cầu, thông qua đối tác General Motors. Như vậy, hãng sẽ có một phiên bản xe ô tô điện cỡ nhỏ đáp ứng các quy định an toàn toàn cầu. Wuling là một trong ba thành viên của liên doanh SAIC-GM-Wuling - cái tên được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. SAIC-GM-Wuling cũng là liên doanh thứ hai của hãng xe General Motors tại Trung Quốc.

Chiến lược kinh doanh của liên doanh SAIC-GM-Wuling có vẻ rất nhanh nhạy với thị trường, đáp ứng đúng nhu cầu người tiêu dùng của thị trường đông dân nhất thế giới. Với sự nhạy bén, sản phẩm linh hoạt, chiến lược tiếp thị nhắm đến đúng đối tượng người dùng, và đặc biệt giá rẻ, các sản phẩm ô tô Trung Quốc của Wuling đang giành được thị hiếu khách hàng.

Hiện tại, hãng xe ô tô điện mini Wuling đang có kế hoạch bán sản phẩm ra toàn cầu
Hiện tại, hãng xe ô tô điện mini Wuling đang có kế hoạch bán sản phẩm ra toàn cầu

Wuling là cái tên nổi tiếng gần đây tại Trung Quốc và các thị trường lân cận như Việt Nam, sau khi hãng rất thành công với mẫu xe điện nhỏ gọn với giá bán chỉ hơn 100 triệu đồng. Mới đây, liên doanh này đã ra mắt một lúc 4 phiên bản ô tô giá rẻ Baojun Valli. Mẫu xe có giá thấp nhất chỉ từ 287 triệu đồng. Đặc biệt, Wuling rất thành công với mẫu xe điện Wuling Hong Guang Mini EV. Vừa qua, có thông tin Wuling Hong Guang Mini EV được đưa về Thái Lan không qua con đường chính hãng mà qua một kênh không chính thức. Dù vậy, thông tin vẫn đáng lưu ý khi rất có thể một ngày sắp tới,  Wuling Hong Guang Mini EV cũng sẽ xuất hiện ở Việt Nam.

Tại Thái Lan,  Wuling Hong Guang Mini EV có giá 369.000 bath (tương đương hơn 267 triệu đồng). Mức giá này đã bị đội lên gấp đôi so với giá gốc của Wuling Hong Guang Mini EV tại Trung Quốc. Tại quê nhà, Wuling Hong Guang Mini EV có giá chỉ 4.500 USD (hơn 100 triệu đồng). Như vậy, nếu mẫu xe điện cỡ nhỏ này về Việt Nam, mức giá bị đội lên là điều không khó hiểu, song so sánh với tương quan giá tại Thái Lan, e rằng về Việt Nam giá xe Wuling Hong Guang Mini EV sẽ còn cao hơn nữa. Giá xe còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và vào con đường về nước.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.