Nhập khẩu xe máy chưa ngừng giảm

Đức Thọ
Kim ngạch nhập khẩu các loại xe gắn máy nguyên chiếc tháng 7/2010 vẫn tiếp tục giảm xuống dù đã hãm được ở mức thấp hơn
Trong khi lượng xe máy nhập khẩu giảm thì sản lượng xe máy sản xuất trong nước lại tăng đáng kể - Ảnh: Đức Thọ.
Trong khi lượng xe máy nhập khẩu giảm thì sản lượng xe máy sản xuất trong nước lại tăng đáng kể - Ảnh: Đức Thọ.
Chưa chặn được cú tuột dốc tháng trước, kim ngạch nhập khẩu các loại xe gắn máy nguyên chiếc tháng 7/2010 vẫn tiếp tục giảm xuống dù đã hãm được ở mức thấp hơn.

Cụ thể, Tổng cục Thống kê ước tính, trong tháng 7/2010 có khoảng 6.000 xe máy được nhập khẩu về nước, đạt giá trị kim ngạch 7 triệu USD. So với tháng 6, kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc của tháng 7 giảm 500 chiếc và 2 triệu USD.

Cộng dồn đến hết tháng 7, lượng xe máy nhập khẩu ước đạt khoảng 51.400 chiếc, đạt giá trị kim ngạch 64 triệu USD, giảm lần lượt 21,9% và 21,6% về lượng và giá trị so với cùng kỳ 2009.

Cũng theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, kim ngạch nhập khẩu các sản phẩm xe máy (bao gồm cả linh kiện, phụ tùng cho hoạt động sản xuất, lắp ráp trong nước) tháng 7/2010 ước đạt 67 triệu USD, giảm 5 triệu USD so với tháng liền trước.

Cộng dồn 7 tháng đầu năm nay, giá trị kim ngạch nhập khẩu các loại sản phẩm xe máy ước đạt khoảng 491 triệu USD, tăng 35,8% so với cùng kỳ 2009.

Như vậy có thể thấy, trong khi lượng xe máy nguyên chiếc nhập khẩu giảm mạnh thì bù lại, ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp xe máy trong nước lại tăng trưởng đáng kể mà biểu hiện rõ nét ở mức tăng của kim ngạch nhập khẩu linh kiện, phụ tùng.

Theo số liệu từ Bộ Công Thương, 7 tháng đầu năm nay, các nhà sản xuất xe máy trong nước đã xuất xưởng tổng cộng trên 1,95 triệu chiếc, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc 4 tháng gần đây

 
Lượng (chiếc) Giá trị (triệu USD)
Tháng 4/20105.7007,5
Tháng 5/20108.80012
Tháng 6/20106.5009
Tháng 7/2010 (ước tính) 6.000 7
Nguồn: Tổng cục Thống kê

Tin mới

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.
#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.