Nissan triển khai nhà máy lắp ráp pin e-POWER đầu tiên bên ngoài Nhật Bản

Khôi Nguyên
Nhà máy Nissan Motor Thái Lan, đặt tại tỉnh Samutprakarn, chính thức trở thành nhà máy lắp ráp pin e-POWER đầu tiên ngoài Nhật Bản và là một trong 04 nhà máy lắp ráp Nissan toàn cầu.
Một phần dây chuyền lắp ráp pin e-POWER của Nissan tại Thái Lan.
Một phần dây chuyền lắp ráp pin e-POWER của Nissan tại Thái Lan.

"Thái Lan là thị trường trọng điểm của Nissan. Theo kế hoạch chuyển đổi Nissan NEXT – kế hoạch 04 năm với mục tiêu đảm bảo tăng trưởng ổn định,  tập trung vào năng lực cốt lõi và nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh - Thái Lan đã trở thành trung tâm sản xuất của Nissan tại Đông Nam Á. Từ những thành công trong lắp ráp nội địa và xuất khẩu Nissan Kicks e-POWER đến nhiều thị trường, bao gồm cả Nhật Bản, chúng tôi tiến tới mục tiêu lắp ráp pin e-POWER của sản phẩm này tại Thái Lan”, ông Isao Sekiguchi – chủ tịch Nissan Thái Lan cho hay.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh sản xuất pin e-POWER tại một nhà máy khác ngoài Nissan Nhật Bản cũng được đánh giá là một trong những bước đi chiến lược trong tham vọng điện khí hóa của Nissan, tiến đến một tương lai không phát thải, từng bước đưa động cơ điện thay thế cho động cơ đốt trong truyền thống.

Dây chuyền sản xuất và lắp ráp pin e-POWER được xây dựng với một hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt và tiên tiến. Bao gồm một quy trình liên hoàn 100% với độ chính xác cao nhất, giúp kiểm tra từng bước của quá trình lắp ráp nhằm loại bỏ mọi sai số. Dây chuyền cũng có hệ thống kiểm soát sản xuất theo thời gian thực và 100% dữ liệu lắp ráp sẽ được ghi lại và lưu trữ để theo dõi.

Kể từ năm 1988, nhà máy tại Nissan Thái Lan đã sản xuất một số hệ thống truyền động, bao gồm động cơ xăng tăng áp 1,0 lít cho Nissan Almera – hiện được phân phối tại Việt Nam, động cơ 1,2 lít cho Nissan Kicks e-POWER, động cơ diesel tăng áp kép 2,3 lít cho Nissan Navara và Nissan Terra…. và hiện tại, theo công nghệ sản xuất xe điện mới nhất, nhà máy sẽ lắp ráp pin e-POWER. Riêng dây chuyền sản xuất hệ thống truyền động tại nhà máy này có tổng năng lực sản xuất tối đa là 580.000 đơn vị mỗi năm.

Tháng 11/2021, Nissan Nhật Bản chính thức công bố “Chiến Lược 2030”, thể hiện tham vọng điện khí hóa và các cải tiến về công nghệ, đồng thời hướng đến mục tiêu xây dựng một tương lai sạch hơn, an toàn hơn và kết nối hơn.

Thực tế thì tầm nhìn và định hướng về xe điện của Nissan đã được hình thành từ khá lâu, khởi đầu với Nissan Leaf – mẫu xe thuần điện được phát triển và ra mắt năm 2010 và cũng là mẫu xe điện bán chạy nhất mọi thời đại cho đến 2019. Sau đó có thể kể đến các mẫu xe điện nổi bật khác như Nissan Ariya, Nissan Sakura hay mẫu xe e-POWER như Nissan Kicks, Nissan Note….

Với “Chiến lược 2030”, Nissan đặt mục tiêu đẩy nhanh quá trình phát triển công nghệ điện khí hoá và phát triển công nghệ thông qua khoản đầu tư 2.000 tỷ Yên (tương đương khoảng 17,6 tỷ USD), đồng thời phát triển pin thể rắn ASSB độc quyền vào năm 2028 tới đây. Song song với đó, Nissan hé lộ dự án phát triển và sản xuất 23 mẫu xe điện cho đến năm 2030, trong đó có 15 mẫu xe thuần điện 100%.

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển cũng như phù hợp với cơ sở hạ tầng của các thị trường khác nhau, Nissan sẽ đưa ra các chiến lược riêng biệt và hiệu quả với từng khu vực, trong đó với khu vực Đông Nam Á, Nissan sẽ đầu tư nhiều hơn cho công nghệ e-POWER nhằm mang trải nghiệm xe điện đến gần hơn với người tiêu dùng, đồng thời giải quyết được bài toán về hạ tầng trạm sạc.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.