Obama tái đắc cử, xe xanh tiếp tục lên ngôi

Hữu Tuyến
Các hãng xe tại Mỹ hi vọng tiếp tục được tiếp cận nguồn ngân sách lên đến 25 tỷ USD trong chương trình cho vay sản xuất xe
Tổng thống Barack Obama tiếp tục ở Nhà Trắng hứa hẹn mở ra tương lai tươi sáng cho những chương trình phát triển xe xanh tiết kiệm nhiên liệu.
Tổng thống Barack Obama tiếp tục ở Nhà Trắng hứa hẹn mở ra tương lai tươi sáng cho những chương trình phát triển xe xanh tiết kiệm nhiên liệu.
Việc Tổng thống Barack Obama tiếp tục ở lại Nhà Trắng hứa hẹn mở ra tương lai tươi sáng cho ngành công nghiệp ôtô Mỹ, đặc biệt là những chương trình phát triển xe xanh tiết kiệm nhiên liệu.

Theo đánh giá của Autoblog, chiến thắng của ông Obama đã đem lại nhiều hy vọng mới cho ngành công nghiệp ôtô và đưa mục tiêu nâng số xe điện lưu hành trên đường phố Mỹ vào năm 2015 lên con số 1 triệu đến gần hiện thực.

Các hãng xe tại Mỹ cũng hy vọng tiếp tục được tiếp cận nguồn ngân sách lên đến 25 tỷ USD trong chương trình cho vay sản xuất xe công nghệ tiên tiến (Advanced Technology Vehicles Manufacturing - ATVM).

Nhiều người dân Mỹ cũng kỳ vọng Tổng thống mới tái đắc cử sẽ tăng cường cho vay mua xe điện để góp phần bảo vệ môi trường và giảm chi phí xăng dầu vốn đang ngày càng trở nên đắt đỏ cho người dân.

Vào tháng 2 vừa qua, ông Obama đã đưa ra đề xuất tăng ưu đãi cho xe điện từ 7.500 USD lên 10.000 USD và yêu cầu các hãng xe cho ra đời những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn mà giá thành giữ nguyên hoặc giảm bớt.

Cụ thể, mức tiêu chuẩn tiêu hao nhiên liệu trung bình vào năm 2025 cho tất cả các dòng xe là 54,5 mpg (tương đương chỉ 4,32 lít/100 km).

Không chỉ thế, sau “scandal” nói vống về mức tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai và Kia, việc kiểm tra, giám sát thông tin về tiêu thụ nhiên liệu của các dòng xe cũng sẽ được tiến hành một cách chặt chẽ hơn.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn về an toàn trên các mẫu xe cũng sẽ được nâng cao, như yêu cầu mọi mẫu xe mới phải có một camera dự phòng vào năm 2014 hay việc phải trang bị định vị GPS, màn hình hiển thị trung tâm tiên tiến và các công nghệ cảnh báo va chạm cho xe...

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.