Phiên bản mới của Honda Lead có tốn xăng hơn?

Thanh Minh
Honda Lead mới sẽ có động cơ mạnh mẽ hơn và đi kèm đó là mức tiêu hao năng lượng cao hơn so với phiên bản hiện hành.
Mẫu xe Honda Lead đang được các đại lý bán ra với mức giá từ 37,8 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn, và lên 40,5 triệu đồng cho bản Lead cao cấp và cá tính.
Mẫu xe Honda Lead đang được các đại lý bán ra với mức giá từ 37,8 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn, và lên 40,5 triệu đồng cho bản Lead cao cấp và cá tính.

Mẫu xe tay ga nổi tiếng của Honda Việt Nam sẽ ra mắt phiên bản mới trong thời gian tới, sau khoảng 4 năm có mặt trên thị trường. Theo các dữ liệu chứng nhận đăng kiểm của cục Đăng kiểm Việt Nam, Lead mới sẽ có 2 phiên bản với tên mã JK120 và KJ121. Điều đáng nói, thiết kế và sức mạnh động cơ của Honda Lead sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Về thiết kế, Honda Lead mới sẽ dài hơn so với phiên bản cũ 2 mm, với chiều dài tổng thể là 1.844 mm. Ngoài ra, các số đo khác của Lead phiên bản mới không khác so với phiên bản hiện tại, với chiều rộng 680 mm, chiều cao 1.130 mm, chiều dài cơ sở 1.273 mm và trọng lượng 113 kg. 

Đặc biệt, Honda Lead mới có động cơ mạnh hơn. Tài liệu giấy chứng nhận đăng kiểm cho thấy Lead mới sử dụng mã động cơ Honda JK12E, khác với mã động cơ cũ là Honda JF89E. Mã động cơ mới có dung tích 124,8cc cải tiến, mang lại sức mạnh công suất 8,22 kW, tương đương 11 mã lực, mạnh hơn so với mức 10,6 mã lực, công suất 7,9 kW của phiên bản hiện hành. Động cơ mạnh hơn, mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Lead mới cũng cao hơn so với phiên bản hiện tại. Theo công bố của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda Lead mới sẽ có mức tiêu hao năng lượng là 2,16 lít/100 km, trong khi phiên bản cũ là 2,02 lít/100 km.

Hiện tại, Honda Việt Nam chưa bình luận gì về những thông tin của phiên bản Lead mới cũng như chưa xác nhận những dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Tuy nhiên, theo dự đoán, mẫu xe Lead mới có thể sẽ ra mắt thị trường trong năm 2022.

Honda Lead là mẫu xe tay ga rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, nhờ các đặc tính như: cốp rộng, dung tích lên tới 37 lít, có thể để được nhiều đồ, để vừa cả 2 mũ bảo hiểm cỡ lớn và một số vật dụng khác, phù hợp với các khách hàng nữ. Phía trước xe cũng có móc treo đồ, hộc đựng đồ nhỏ và sàn để chân rộng rãi. Thiết kế của Lead cũng hiện đại, thon gọn tuy có phần hơn nặng. 

Hiện tại, mẫu xe Honda Lead đang được các đại lý bán ra với mức giá từ 37,8 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn, và lên 40,5 triệu đồng cho bản Lead cao cấp và cá tính. Mức giá này thấp hơn một chút so với giá niêm yết và chưa bao gồm phí đăng ký, ra biển số xe. Các chi phí này thường chiếm khoảng hơn 6 triệu đồng.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.