Phóng khoáng Hyundai Veloster coupe 2012

Hữu Tuyến
Vóc dáng khỏe khoắn, ngoại hình trẻ trung, nội thất hiện đại là cảm nhận ban đầu về Hyundai Veloster coupe 2012
Trang bị động cơ dung tích 1.6 lít, Veloster 2012 có công suất 138 mã lực  - Ảnh: Autoblog.
Trang bị động cơ dung tích 1.6 lít, Veloster 2012 có công suất 138 mã lực - Ảnh: Autoblog.
Vóc dáng khỏe khoắn, ngoại hình trẻ trung, nội thất hiện đại là cảm nhận ban đầu về Hyundai Veloster coupe 2012, khi xuất hiện tại triển lãm xe hơi Detroit, Mỹ.

Thiết kế theo phong cách "điêu khắc dòng chảy" truyền thống của xe hơi Hyundai, mẫu coupe mới mang một hình hài bắt mắt hơn hẳn so với người anh Genesis coupe. Mặc dù Veloster 2012 vẫn là một chiếc coupe, nhưng so với các phiên bản coupe khác trên thị trường, mẫu xe được trang bị thêm một cửa phía sau xe như dòng hatchback.

Veloster 2012 có chiều dài cơ sở 2.649 mm và tổng chiều dài chiếc xe ở mức 4.219 mm. Với kích thước như vậy, mẫu coupe mới của Hyundai tạo được một không gian nội thất khá thoải mái cho khoang điều khiển phía trước.

Thiết kế nội thất hướng tới sự trẻ trung, bên trong Veloster 2012 là những khối chi tiết được phối hợp với nhau một cách hài hòa. Bộ điều khiển trung tâm hiện đại với một màn hình cảm ứng 7 inch hiển thị cả hệ thống định vị tùy chọn.

Trang bị động cơ dung tích 1.6 lít, Veloster 2012 có công suất 138 mã lực tại vòng tua 6.300 vòng/phút và mô-men xoắn 167 Nm tại vòng tua 4.850 vòng/phút. Mẫu xe mới này có 2 tùy chọn về hộp số, bao gồm hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép và số sàn 6 cấp.

Thông tin ban đầu cho thấy, Hyundai Veloster coupe 2012 sẽ tiêu tốn khoảng 6 lít nhiên liệu để di chuyển quãng đường dài 100 km. Và đây là con số khá ấn tượng cho một mẫu xe đến từ Hàn Quốc.

Hyundai Veloster coupe 2012 sẽ chính thức bán ra tại thị trường Bắc Mỹ từ tháng 7 năm nay với mức giá khởi điểm khoảng 17.500 USD.

Hình ảnh chi tiết Hyundai Veloster coupe 2012:

Phóng khoáng Hyundai Veloster coupe 2012  - Ảnh 1

Phóng khoáng Hyundai Veloster coupe 2012  - Ảnh 2

Phóng khoáng Hyundai Veloster coupe 2012  - Ảnh 3

Phóng khoáng Hyundai Veloster coupe 2012  - Ảnh 4

Phóng khoáng Hyundai Veloster coupe 2012  - Ảnh 5

Phóng khoáng Hyundai Veloster coupe 2012  - Ảnh 6

Phóng khoáng Hyundai Veloster coupe 2012  - Ảnh 7

Tin mới

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.