Piaggio trình làng cặp đôi Vespa LX và Vespa S mới

Minh Toàn
Thiết kế xe dù không mới nhưng vẫn được ưa chuộng trong khi nhược điểm tốn xăng đã được cải thiện đáng kể
Điểm mới duy nhất nhưng quan trọng nhất của cặp đôi xe mới này nằm ở động cơ kiểu mới sử dụng 3 van thay vì 2 van như hiện nay - Ảnh: Piaggio Italia.
Điểm mới duy nhất nhưng quan trọng nhất của cặp đôi xe mới này nằm ở động cơ kiểu mới sử dụng 3 van thay vì 2 van như hiện nay - Ảnh: Piaggio Italia.
Với động cơ 3 van thay cho loại 2 van hiện tại, Vespa LX và Vespa S thế hệ mới vừa được trình làng tại quê hương Italy.

Nếu chỉ quan sát ngoại hình, sẽ khó phân biệt được phiên bản mới với bản hiện có trên thị trường, bởi những thay đổi về thiết kế bên ngoài gần như không có. LX tiếp tục giữ nguyên những đường cong nữ tính cùng kiểu đèn pha tròn truyền thống, còn S cá tính hơn với thiết kế đèn pha vuông góc cạnh.

Điểm mới duy nhất nhưng quan trọng nhất của cặp đôi xe mới này nằm ở động cơ kiểu mới sử dụng 3 van thay vì 2 van như hiện nay. Động cơ này được Piaggio quảng bá là có mức tiêu thụ nhiên liệu ít hơn hẳn phiên bản trước.

Cụ thể, trên đường thử hỗn hợp, xe có mức tiêu hao nhiên liệu ở mức 2,27 lít thay vì mức 3,12 lít mà phiên bản cũ đang sử dụng. “Ngốn” xăng ít hơn nhưng động cơ mới lại mạnh hơn khi có công suất tối đa 11,6 mã lực, tăng 7% so với trước.

Chiêu “bình cũ rượu mới” này của Piaggio được giới chuyên môn đánh giá là khá khôn ngoan trong bối cảnh giá xăng dầu bất ổn như hiện nay. Thiết kế xe dù không mới nhưng vẫn được ưa chuộng, trong khi nhược điểm tốn xăng đã được cải thiện đáng kể.

Vespa LX có 5 màu đen, trắng, đỏ, xanh lam và xanh lục, trong khi lựa chọn màu cho Vespa S gồm có đen, trắng, đỏ, xanh lam và đen đặc biệt Nero Abisso.

Từ năm 1946 tới nay, dù không thay đổi nhiều về phong cách thiết kế nhưng các dòng xe Vespa vẫn rất được ưa chuộng với tổng cộng 17 triệu xe được tiêu thụ trên toàn thế giới.

Tại Italy, Vespa LX có 4 lựa chọn bao gồm LX125 giá bán 4.500 USD, LX 150 (4.800 USD), LX Touring 125 (4.700 USD), LX Touring 150 (5.000 USD). Tương tự, Vespa S cũng có 4 phiên bản S125 (4.700 USD), S150 (5.000 USD), S Sport 125 (4.800 USD) và S Sport 150 (5.100 USD).

Hình ảnh Vespa LX125:

Piaggio trình làng cặp đôi Vespa LX và Vespa S mới - Ảnh 1

Piaggio trình làng cặp đôi Vespa LX và Vespa S mới - Ảnh 2

Piaggio trình làng cặp đôi Vespa LX và Vespa S mới - Ảnh 3

Piaggio trình làng cặp đôi Vespa LX và Vespa S mới - Ảnh 4

Piaggio trình làng cặp đôi Vespa LX và Vespa S mới - Ảnh 5

Piaggio trình làng cặp đôi Vespa LX và Vespa S mới - Ảnh 6

Piaggio trình làng cặp đôi Vespa LX và Vespa S mới - Ảnh 7

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.