Porsche lần đầu tiên hé lộ mẫu EV Boxster 2024

Khôi Nguyên
Porsche đã xác nhận rằng các thành viên trong dòng xe thể thao của hãng là 718 Boxster và Cayman sẽ chạy hoàn toàn bằng điện cho thế hệ tiếp theo. Và mới đây, những bức ảnh gián điệp đầu tiên về mẫu Boxster chạy hoàn toàn bằng điện đã xuất hiện.
Porsche lần đầu tiên hé lộ mẫu EV Boxster 2024 - Ảnh 1

Tiếp theo Taycan và Macan EV sắp ra mắt vào năm sau, Cayman và Boxster chạy điện trong tương lai sẽ gia nhập gia đình EV đầy đủ của thương hiệu. Tuy nhiên, mẫu coupe và cabriolet thể thao mới sẽ dựa trên nền tảng xe điện theo ý tưởng Mission R của Porsche.

Porsche lần đầu tiên hé lộ mẫu EV Boxster 2024 - Ảnh 2

Có thể nhận ra một số chi tiết kiểu dáng từ la-zăng Boxster EV được ngụy trang kỹ lưỡng, nhưng đèn pha mỏng hơn, nằm ngang hơn cho Mission R cũng là điểm khởi đầu cho ngôn ngữ thiết kế xe thể thao điện đầu tiên của thương hiệu này. Tương tự, cản sau cao kết hợp với thanh chiếu sáng LED toàn chiều rộng mới, tương tự như khái niệm kiểu dáng được sử dụng trên nguyên mẫu Mission R.

Phát biểu tại buổi cập nhật tình hình kinh doanh của Porsche vào đầu năm nay, Giám đốc điều hành Oliver Blume, cho biết “Mission R sẽ là nguồn cảm hứng cho loạt xe thể thao động cơ đặt giữa 718 của chúng tôi. Vào giữa thập kỷ, chúng tôi muốn điện khí hóa loạt phim này. Chúng tôi muốn sản xuất dòng 718 chỉ chạy bằng điện”.

Porsche lần đầu tiên hé lộ mẫu EV Boxster 2024 - Ảnh 3

Khi nói đến kiến ​​trúc mới của model 718, Blume nói thêm: “Chúng tôi sẽ có một nền tảng cho xe thể thao hai cửa và xe thể thao bốn cửa”. Ông cũng xác nhận rằng việc sản xuất Boxster và Cayman sẽ tiếp tục tại nhà máy Zuffenhausen ở Đức.

Mission R có bộ pin 82kWh được hỗ trợ bởi thiết lập động cơ điện kép có sức mạnh 1.073 mã lực. Thiết lập này cho phép xe tăng tốc từ 0 – 100km chỉ trong 2,5 giây và tốc độ tối đa là 290 km/h.

Porsche lần đầu tiên hé lộ mẫu EV Boxster 2024 - Ảnh 4

Còn quá sớm để suy đoán về thông số kỹ thuật đã sẵn sàng cho sự ra mắt của chiếc xe thế hệ tiếp theo, nhưng nhìn vào các bức ảnh do thám ít nhất cũng chỉ ra những thay đổi cần thiết để trang bị cho một chiếc xe cùng phân khúc của Boxster một loại pin cung cấp phạm vi sử dụng được và cạnh tranh trong thế giới thực.

Các hình ảnh hé lộ gợi ý đến chiều dài cơ sở của chiếc xe sẽ dài hơn nhiều, với phần nhô ra phía trước và phía sau dài đáng kinh ngạc. NTuy nhiên, phần thân xe bổ sung chạy từ phía sau cửa đến trục sau cho thấy chiều dài cơ sở dài hơn cần thiết để lắp một bộ pin có kích thước và cách bố trí tương tự như Mission R 82kWh.

Porsche lần đầu tiên hé lộ mẫu EV Boxster 2024 - Ảnh 5

Không giống như nhiều EV hiện đại - sử dụng pin đặt dưới sàn - Mission R đã được phát triển với ngăn xếp pin phía sau khoang hành khách, tạo ra cách bố trí và phân bổ trọng lượng tương tự như một chiếc xe thể thao sử dụng động cơ đốt trong. Điều này cũng có nghĩa là vị trí chỗ ngồi vẫn thấp.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...