Sắp ra mắt mẫu BMW X5 mới tại Việt Nam

Hàn Ngọc
Đây là mẫu xe mà ngay từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 1999 đã khiến những người sở hữu nó phải "mê mẩn"
Chiếc BMW X5 phiên bản mới.
Chiếc BMW X5 phiên bản mới.
Công ty Cổ phần Ôtô châu Âu (Euro Auto) vừa thông báo sẽ chính thức tung ra thị trường dòng xe thể thao đa dụng sang trọng BMW X5 mới vào tháng 9/2007.

Trước đó, trong dịp công ty chính thức đi vào hoạt động, Euro Auto cũng đã giới thiệu 3 dòng sedan là series 3, 5 và 7.

Đây là mẫu xe mà ngay từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 1999 đã khiến những người sở hữu nó phải "mê mẩn", với khả năng điều khiển năng động và linh hoạt ở tốc độ cao cùng những thiết kế nội ngoại thất tinh tế, sang trọng.

Ở phiên bản mới này, X5 đã được thiết kế dài và rộng hơn các phiên bản trước. Euro Auto cho biết, X5 mới có chiều dài cơ sở tăng 113mm và chiều dài thân xe tăng 187 mm. Điều này đã giúp cho việc thiết kế khoảng không gian trong xe được thoải mái hơn. Theo đó, cả khoang hành khách lẫn khoang hành lý cũng đã được mở rộng thêm 4cm.

Cùng với đó, những tính năng an toàn khi hoạt động cùng sự mạnh mẽ của động cơ luôn là những ưu điểm của BMW.

Hệ thống XDrive giúp cho xe X5 trở thành loại xe 4 bánh “thực sự” chủ động. Hệ thống này giúp chuyển hoàn toàn lực kéo của xe về bánh trước hoặc bánh sau hoặc từng bánh xe một. Chính vì vậy, dù có rơi vào tình huống nào, chiếc xe BMW X5 mới cũng mang đến cho chủ nhân của nó khả năng kiểm soát hoàn hảo 100%.

Ngoài ra, hệ thống lái năng động đặc biệt Active steering sẽ giúp cho X5 được kiểm soát tốt nhờ vào việc kết hợp nhịp nhàng góc lái với tốc độ xe. Khi xe đang ở tốc độ cao, lái xe có xu hướng đánh lái nhiều hơn mức cần thiết, vì thế xe thường có xu hướng mất lái ở tốc độ này. Hệ thống lái năng động sẽ nhận biết và điều khiển góc lái phù hợp và không quá lớn, giúp xe luôn ở tình trạng cân bằng ổn định.

Ngược lại, khi xe đang lui vào gara hay di chuyển những quãng đường ngắn ở tốc độ chậm, tay lái của các loại xe khác sẽ có xu hướng nặng và góc lái cần đánh thường lớn hơn điều khiển của tài xế. Chình vì vậy, hệ thống lái năng động Active Steering giúp xe vận hành nhẹ nhàng với góc đánh lái lớn hơn.

Với việc tung ra phiên bản X5 mới với mức giá hợp lý và chế độ chăm sóc khách hàng tốt, Euro Auto đặt niềm tin mẫu xe này sẽ trở thành điểm nhấn trong phân khúc xe thể thao đa dụng tại Việt Nam.

Tin mới

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...
Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Kể từ khi trở thành CEO của General Motors, Mary Barra là một trong những giám đốc điều hành được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt, là một kỹ sư chuyên nghiệp, Giám đốc điều hành General Motors (GM) Mary Barra luôn tìm cách cải thiện tình hình và giải quyết các thách thức một cách mạnh mẽ. Với năng lực tưởng tượng những gì tiếp theo và sau đó tận dụng những cơ hội đó trở thành bản chất của “bà đầm thép” này, gần giống như cách cải thiện cuộc sống của mọi người và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.
ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT đang là từ khoá rất hot, làm mưa làm gió trên toàn cầu trong những ngày qua. ChatGPT có khả năng tương tác dưới dạng đàm thoại và đưa ra những phản hồi rất đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực. Trước khả năng đặc biệt của ChatGPT, các nhà nghiên cứu của CARIAD, công ty con của Tập đoàn Volkswagen, đã nhận được câu trả lời đáng ngạc nhiên dự đoán về xu hướng công nghệ với ngành ô tô năm 2023.