Siêu xe Ferrari Purosangue chốt ngày ra mắt

Khôi Nguyên
Ferrari cho biết mẫu siêu xe Purosangue sẽ được giới thiệu vào ngày 13 tháng 9 sắp tới.
Siêu xe Ferrari Purosangue chốt ngày ra mắt - Ảnh 1

Bên cạnh việc tiết lộ ngày tháng ra mắt mẫu crossover đầu tiên, Ferrari đã phát hành một đoạn video giới thiệu ngắn cho thấy phần đầu xe của Purosangue.

Không có nhiều thứ để xem vào khoảng thời gian này, nhưng những bức ảnh không che của mẫu xe đã xuất hiện vào tháng Hai và Ferrari đã tiếp tục tiết lộ thêm hình ảnh teaser vào tháng Ba. Kết quả là người hâm mộ có thể mong đợi một thiết kế tuyệt đẹp với những đường cong mềm mại và đường nét duyên dáng trên mẫu crossover đầu tiên của Ferrari.

Siêu xe Ferrari Purosangue chốt ngày ra mắt - Ảnh 2

Purosangue sẽ có một tấm chắn gió dốc chảy vào một đường mái dốc. Ở những nơi khác, sẽ có tấm ốp màu đen và các đơn vị chiếu sáng thanh mảnh. Chúng sẽ được kết hợp với hệ thống ống xả bốn ống xả.

Ferrari chưa nói nhiều về mẫu xe này, nhưng công ty đã xác nhận Purosangue sẽ có động cơ V12. Không có thông tin nào về thông số kỹ thuật vào thời điểm này, nhưng nhà sản xuất ô tô trước đây đã từng nói rằng “động cơ V12 luôn là một phần nội tại của DNA Ferrari. Đây là sự tôn vinh di sản của chúng tôi và là biểu tượng cho sự tìm kiếm không ngừng đối với những đỉnh cao mới về hiệu suất và cảm xúc lái xe thuần túy”.

Siêu xe Ferrari Purosangue chốt ngày ra mắt - Ảnh 3

Trước crossover đầu tiên của Ferrari, mẫu 812 GTS có động cơ V12 6,5 lít, đã sản sinh công suất 789 mã lực (588 kW / 800 PS) và mô-men xoắn 530 lb-ft (718 Nm). Nó cho phép mẫu xe tăng tốc từ 0-100 km trong vòng chưa đầy ba giây.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.