Sự trở lại của ô tô Trung Quốc: Hướng tới xe “xanh”, xe thông minh

Lê Vũ
Xe Trung Quốc đang dần trở lại thị trường Việt Nam. Lần này, thị trường đã có độ hấp thụ lớn hơn so với cách đây hơn 10 năm và mỗi hãng xe đều sở hữu những công nghệ lõi độc quyền, chất lượng sản phẩm được nâng lên rõ rệt, đặc biệt ở lĩnh vực xe điện. Trong đó, Haima quyết định khai thác sâu hơn tại phân khúc MPV và SUV, hai phân khúc còn rất nhiều tiềm năng tại Việt Nam.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.