Suzuki đưa mẫu xe Swift đến Việt Nam

Đ. Thọ
Suzuki Việt Nam vừa chính thức tung ra thị trường mẫu compact thể thao Swift qua kênh phân phối chính thức
Việt Nam là thị trường thứ 116 của mẫu xe Suzuki Swift.
Việt Nam là thị trường thứ 116 của mẫu xe Suzuki Swift.

Công ty Việt Nam Suzuki vừa chính thức tung ra thị trường mẫu compact thể thao Swift qua kênh phân phối chính thức.

Đây là mẫu xe đã từng đưa tên tuổi Suzuki trở thành một trong những hãng xe sản xuất xe nhỏ mang tính chất thể thao hàng đầu thế giới. Suzuki Swift được giới thiệu lần đầu tiên tại hội chợ triển lãm ôtô Paris năm 2004 và tính đến tháng 5/2008, mẫu xe này đã đạt sản lượng bán hàng trên 1 triệu chiếc.

Suzuki Swift có mặt tại Việt Nam được trang bị động cơ 1.5 lít ALTEC 32bit VVT, hệ thống giảm xóc của xe đua đường trường RBSS (Sturdy and comfortable Rally Based Suspension System), hệ thống lái trợ lực điện tử tại bánh răng truyền thay đổi theo tốc độ xe P-EPS (Pinion Assist Electronic Power Steering ).

Đặc biệt, Suzuki Swift được trang bị hệ thống bảo vệ toàn diện bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh và hệ thống phân phối lực phanh điện tử, khu vực vỡ vụn hấp thu lực tác động, túi khí đôi SRS, thanh hấp thu lực 2 bên thân xe và công nghệ điều khiển trung tâm kết nối 6 bộ vi xử lý nhằm đưa ra những chương trình họat động phù hợp cho xe trong từng điều kiện khác nhau.

Suzuki Swift được phân phối tại Việt Nam với 8 màu trắng ngọc trai, bạc ánh kim, đỏ, đồng ngọc trai, xám xanh, xanh biển, xanh đen và đen. Suzuki Swift có bản số tay 5 cấp và số tự động 4 cấp với mức giá bán thấp nhất là 27.264 USD/chiếc.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.