Toyota bZ4X 2023 chính thức mở bán tại Indonesia và Thái Lan

Khôi Nguyên
Sau khi xuất hiện tại triển lãm Việt Nam Motoshow 2022 cách đây chưa lâu, hiện mẫu xe điện Toyota bZ4X đã chính thức được mở bán tại Indonesia và Thái Lan.
Toyota bZ4X.
Toyota bZ4X.

Giá bán của Toyota bZ4X tại thị trường Indonesia là 76.563 USD, trong khi ở Thái Lan sẽ có giá bán rẻ hơn là 51.165 USD với các ưu đãi của chính phủ. Trong khi đó, tại Nhật Bản, bZ4X được cung cấp ở một bản Z duy nhất với mức giá khác nhau từ 42.748 đến 46.350 USD tùy thuộc vào biến thể dẫn động cầu trước hay tất cả các bánh.

Phiên bản bZ4X của Indonesia khá khác biệt so với phiên bản Thái Lan, trừ giá cả. Mặc dù nó có thể sử dụng cùng một pin lithium-ion 71,4 kWh, nhưng năng lượng chỉ được gửi đến một mô-tơ điện đặt phía trước có công suất 204 PS (201 mã lực hoặc 150 kW) và mô-men xoắn 266 Nm. 

Để so sánh, bZ4X thông số kỹ thuật tại Thái Lan là AWD với hai động cơ điện cung cấp tổng công suất toàn hệ thống là 218 PS (215 mã lực hoặc 160 kW) và 338 Nm. Tuy nhiên, bản bZ4X ở Indonesia có thông số kỹ thuật lợi thế về phạm vi hoạt động, với quãng đường được báo lên tới 500 km theo tiêu chuẩn WLTP (411 km đối với phiên bản AWD được bán tại Thái Lan).

Tuy nhiên, không có sự khác biệt khi nói đến các tùy chọn sạc, với bZ4X hỗ trợ sạc AC lên đến 6,6 kW cũng như sạc nhanh DC (kết nối CCS2) lên đến 150 kW, cho phép pin sạc từ trạng thái sạc 0-80% chỉ trong 30 phút. Pin được bảo hành 8 năm và 160.000 km. 

Về phần trang bị, bZ4X phiên bản Indonesia có mâm hợp kim 18 inch (Thái Lan là 20 inch), cụm đồng hồ kỹ thuật số 7 inch, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 12,3 inch, sạc điện thoại không dây, đèn LED, hệ thống chiếu sáng bên ngoài, hệ thống viễn thông T Intouch và ghế lái chỉnh điện tám hướng.

Bộ hỗ trợ người lái và an toàn ngang bằng với những gì có sẵn ở Thái Lan, bao gồm tám túi khí (kép phía trước, trung tâm phía trước, hai bên và rèm cửa), ABS, EBD, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát lực kéo và bộ Toyota Safety Sense 3.0 bao gồm kiểm soát hành trình bằng radar động, cảnh báo điểm mù, cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, màn hình quan sát toàn cảnh, an toàn trước va chạm (phanh khẩn cấp tự động), cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và hỗ trợ đỗ xe.

Indonesia là quốc gia ASEAN thứ hai nhận được bZ4X sau Thái Lan. Trong khi đó, tại Việt Nam, mẫu xe này mới chỉ dừng ở mức “thăm dò” sau khi được giới thiệu.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.