Toyota Việt Nam mở rộng hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ôtô

An Nhi
Toyota Việt Nam mở rộng chương trình hỗ trợ đào tào kỹ thuật ôtô tại hệ thống các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật
Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố chính thức mở rộng chương trình hỗ trợ đào tào kỹ thuật ôtô tại hệ thống các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật.

Đợt mở rộng chương trình này đã có thêm sự tham gia của trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng Tp.HCM.

Như vậy, đến nay đã có 4 trường tham gia chương trình hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ôtô do TMV hỗ trợ thực hiện. Đó là các trường Cao đẳng Giao thông Vận tải, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng Tp.HCM và Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

TMV cho biết, giai đoạn đầu của chương trình tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng Tp.HCM sẽ được thực hiện trong 3 năm từ 2008 đến 2010 với tổng số tiền là hỗ trợ là 80.000 USD.

Trong năm đầu tiên, TMV sẽ hỗ trợ cho trường cơ sở vật chất và các trang thiết bị giảng dạy hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy và thực hành trị giá 35.000 USD, bao gồm: bộ dụng cụ sửa chữa tiêu chuẩn của Toyota, dụng cụ sửa chữa đặc biệt của Toyota, cầu nâng 2 trụ, dụng cụ đo và kiểm tra, giá đại tu động cơ, 1 xe Camry SXV10, 3 động cơ. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục hỗ trợ cho trường trong hai năm tiếp theo.

Tại Việt Nam, TMV đã triển khai hoạt động hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ôtô tại hệ thống các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật từ năm 2000.

Tính đến nay, đã có hơn 3.000 sinh viên được đào tạo và tốt nghiệp chương trình này. Trong số đó có 187 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại mạng lưới dịch vụ sau bán hàng của Toyota trên toàn quốc. Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình đạt gần 400.000 USD và 4 xe ôtô cùng nhiều thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác.

Theo đại diện TMV, việc hỗ trợ đào tạo kỹ thuật không chỉ mang ý nghĩa là hoạt động xã hội thiết thực mà xa hơn, là gián tiếp tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.