Toyota Việt Nam mở rộng hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ôtô

An Nhi
Toyota Việt Nam mở rộng chương trình hỗ trợ đào tào kỹ thuật ôtô tại hệ thống các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật
Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố chính thức mở rộng chương trình hỗ trợ đào tào kỹ thuật ôtô tại hệ thống các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật.

Đợt mở rộng chương trình này đã có thêm sự tham gia của trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng Tp.HCM.

Như vậy, đến nay đã có 4 trường tham gia chương trình hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ôtô do TMV hỗ trợ thực hiện. Đó là các trường Cao đẳng Giao thông Vận tải, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng Tp.HCM và Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

TMV cho biết, giai đoạn đầu của chương trình tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng Tp.HCM sẽ được thực hiện trong 3 năm từ 2008 đến 2010 với tổng số tiền là hỗ trợ là 80.000 USD.

Trong năm đầu tiên, TMV sẽ hỗ trợ cho trường cơ sở vật chất và các trang thiết bị giảng dạy hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy và thực hành trị giá 35.000 USD, bao gồm: bộ dụng cụ sửa chữa tiêu chuẩn của Toyota, dụng cụ sửa chữa đặc biệt của Toyota, cầu nâng 2 trụ, dụng cụ đo và kiểm tra, giá đại tu động cơ, 1 xe Camry SXV10, 3 động cơ. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục hỗ trợ cho trường trong hai năm tiếp theo.

Tại Việt Nam, TMV đã triển khai hoạt động hỗ trợ đào tạo kỹ thuật ôtô tại hệ thống các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật từ năm 2000.

Tính đến nay, đã có hơn 3.000 sinh viên được đào tạo và tốt nghiệp chương trình này. Trong số đó có 187 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại mạng lưới dịch vụ sau bán hàng của Toyota trên toàn quốc. Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình đạt gần 400.000 USD và 4 xe ôtô cùng nhiều thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác.

Theo đại diện TMV, việc hỗ trợ đào tạo kỹ thuật không chỉ mang ý nghĩa là hoạt động xã hội thiết thực mà xa hơn, là gián tiếp tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.