Toyota Vios 2023 hoàn toàn mới sẽ ra mắt ngày 9/8

Minh Long
Với tên mã sedan D92A, thế hệ tiếp theo của Vios có ngoại hình thể thao, bảng điều khiển màu đỏ, có thể sử dụng nền tảng DNGA.

Trước đó đã có thông tin cho rằng Toyota Vios hoàn toàn mới đã được chuẩn bị để ra mắt vào tháng 8, và thông tin mới nhất đã xác nhận sự thực đúng như vậy khi Toyota Thái Lan vừa tung ra một đoạn video giới thiệu mẫu sedan phân khúc B mới, có tên mã là D92A.

Toyota Vios 2023 hoàn toàn mới sẽ ra mắt ngày 9/8 - Ảnh 1

Đoạn video clip cung cấp một cái nhìn thoáng qua với hai bên là đèn pha LED mỏng với đèn LED DRLs hình chữ L, được neo bởi một lưới tản nhiệt có kích thước thấp hơn. Ở phía sau là đèn báo rẽ tuần tự. 

Toyota Vios 2023 hoàn toàn mới sẽ ra mắt ngày 9/8 - Ảnh 2

Bức ảnh nội thất duy nhất mô tả bảng điều khiển màu đỏ nổi bật với bề mặt nằm ngang trên đó phần tiêu điểm ở phần trên cùng là màn hình cảm ứng thông tin giải trí trung tâm. Trong khi đó, thiết kế vô lăng ba chấu có thể trông quen thuộc như từng thấy trên Toyota Raize.

Toyota Vios 2023 hoàn toàn mới sẽ ra mắt ngày 9/8 - Ảnh 3

Không có thông tin kỹ thuật nào được tiết lộ, nhưng trước đó đã có thông tin từ trang Autolifethailand cho biết hai tùy chọn động cơ sẽ có sẵn cho chiếc xe tại Vương quốc Anh, đó là động cơ xăng 4 xi-lanh hút khí tự nhiên 1,2 lít  và động cơ hybrid 1,5 lít mới.

Toyota Vios 2023 hoàn toàn mới sẽ ra mắt ngày 9/8 - Ảnh 4

Ngoài ra, có thông tin cho rằng Vios mới sẽ sử dụng nền tảng Daihatsu New Global Architecture (DNGA), nền tảng cho các mẫu xe như Toyota Raize, Toyota Avanza, Toyota Veloz.

Tin mới

Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan “đấu tranh để sinh tồn” trước làn sóng xe Trung Quốc

Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan “đấu tranh để sinh tồn” trước làn sóng xe Trung Quốc

Chính phủ Thái Lan đang phải đối mặt với các yêu cầu cấp thiết nhằm hỗ trợ lĩnh vực sản xuất ô tô ICE trong nước trong bối cảnh xe điện Trung Quốc tràn vào. Hơn 10.000 ô tô đã làm tắc nghẽn Cảng Laem Chabang khi doanh số bán xe điện giảm mạnh, đẩy các nhà sản xuất và đại lý địa phương đến bờ vực phá sản.
Những xu hướng thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Những xu hướng thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Ô tô vẫn giữ nguyên chất liệu kim loại trên bốn bánh và ghế ngồi trong suốt 100 năm qua. Nhưng gần đây, tốc độ thay đổi đang có nhiều biến chuyển. Sự chuyển đổi này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố như mối quan tâm về môi trường, sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng, tiến bộ công nghệ và kỹ thuật số, địa chính trị và bối cảnh kinh tế toàn cầu luôn thay đổi.
Tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ của “gã khổng lồ” ô tô Chery vừa vào Việt Nam

Tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ của “gã khổng lồ” ô tô Chery vừa vào Việt Nam

Mặc dù hiện tại là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc, với doanh số xe xuất khẩu đứng đầu bảng Trung Quốc trong 22 năm liên tiếp, Chery cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về công nghệ trong xuất phát điểm của mình. Tuy nhiên, trải qua quá trình hợp tác với những thương hiệu lớn trên thế giới, Chery đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để thích nghi và làm chủ nhiều công nghệ mới.