Toyota Vios 2023 xuất hiện tại Lào, sớm về Việt Nam

Khôi Nguyên
Sau Thái Lan, Toyota Vios 2023 (Yaris Ativ) đã được ra mắt tại thị trường Lào. Đây là quốc gia ASEAN thứ hai Yaris Ativ có mặt.
Toyota Vios 2023 xuất hiện tại Lào, sớm về Việt Nam  - Ảnh 1

Đáng chú ý là tại Lào, cái tên Yaris Ativ không được sử dụng mà Vios 2023 mới là tên chính thức.

Vios 2023 tại Lào có thiết kế bên ngoài tương tự như Yaris Ativ dành cho thị trường Thái Lan. Từ phần đầu xe lấy cảm hứng từ Corolla đến kiểu dáng fastback cũng như đèn hậu LED bao quanh và lưới tản nhiệt lớn. Tuy nhiên, có lẽ điểm khác biệt duy nhất mà nó có là bộ la-zăng hợp kim 16 inch.

Toyota Vios 2023 xuất hiện tại Lào, sớm về Việt Nam  - Ảnh 2

Mặc dù có sự khác biệt trong cách bố trí vô lăng, nhưng Vios 2023 tại Lào vẫn có nhiều tính năng tương tự như đối tác Thái Lan. Từ cụm đồng hồ kỹ thuật số, vô lăng bọc da, bảng điều khiển bọc đệm với đường chỉ khâu tương phản và màn hình cảm ứng thông tin giải trí độc lập.

Toyota Vios 2023 xuất hiện tại Lào, sớm về Việt Nam  - Ảnh 3

So với thị trường Thái Lan có động cơ Dual VVT-i 1,2 lít, công suất 94 mã lực với mô-men xoắn 110 Nm, thì phiên bản ở Lào có động cơ lớn hơn một chút.

Vios phiên bản Lào được trang bị động cơ 1,3 lít 1NR-VE Dual VVT-i tạo ra công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 122 Nm. Sau đó, nó được ghép nối với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.