Triệu hồi 23.587 xe Hyundai Tucson tại Việt Nam

Liên doanh Hyundai Thành Công tiến hành triệu hồi để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống ABS trên mẫu xe Tucson...

Thông báo từ liên doanh ô tô Hàn Quốc cho biết, đợt triệu hồi áp dụng trên các phiên bản xe Hyundai Tucson máy xăng 2.0 lít và máy dầu 2.0 lít, bao gồm cả nhập khẩu nguyên chiếc và sản xuất, lắp ráp trong nước.

Trong đó, những xe nhập khẩu thuộc diện triều hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 5/2020, xe lắp ráp trong nước được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 8/2017 đến tháng 12/2020.

Liên quan đến lỗi dẫn đến triệu hồi, liên doanh Hyundai Thành Công cho biết, các mẫu xe thuộc diện triệu hồi có thể gặp vấn đề nổi đèn cảnh báo hoặc đèn báo ABS trên táp lô. Trong một số tình huống, bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh ABS được gọi là HECU (Hydraulic Electronic Control Unit) tiềm ẩn nguy cơ ngắn mạch, và có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.

Nguyên nhân được xác định là do cầu chì bộ điều khiển hệ thống phanh ABS đang là 40A, dẫn đến dòng giới hạn ở mức cao, không bảo vệ được mạch điện trong một số tình huống quá công suất điện. Khi vận hành ở một số điều kiện khắc nghiệt kết hợp với điều kiện thời tiết đặc biệt sẽ gây nguy cơ ngắn mạch và nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.

DANH SÁCH XE HYUNDAI TUCSON THUỘC DIỆN TRIỆU HỒI

triệu hồi xe Hyundai Tucson

Tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp vấn đề liên quan đến lỗi này tại Việt Nam.

Những xe trong diện triệu hồi sẽ được thay thế cầu chì loại 25A hoặc 30A đảm bảo công suất phù hợp đồng thời cũng sẽ được cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống cân bằng điện tử ESC.

Theo kế hoạch, chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 17/5/2021 đến hết ngày 17/5/2050. Thời gian thực hiện thay thế và cập nhật dự kiến dưới 30 phút.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.