Vinaxuki trình làng 5 mẫu xe tải tự đổ

Đ. Thọ
Ngày 18/5, Công ty Cổ phần Ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) đã cùng lúc trình làng thị trường 5 mẫu xe tải tự đổ
Các mẫu xe mới của Vinaxuki.
Các mẫu xe mới của Vinaxuki.
Ngày 18/5, Công ty Cổ phần Ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) đã cùng lúc trình làng thị trường 5 mẫu xe tải tự đổ.

5 mẫu xe này có tải trọng từ 1.200 kg đến 7.000 kg với nhiều tính năng nổi trội, phù hợp với các hoạt động vận tải ở vùng nông thôn, đặc biệt đáp ứng tốt những yêu cầu chở hàng lớn và nặng như vật liệu xây dựng.

Trong đó mẫu xe 1200 BA có giá bán là 149 triệu đồng, mẫu xe 2700 BA có giá bán 232 triệu đồng, mẫu xe 4500 BA có giá bán 239 triệu đồng, mẫu xe 6000 có giá bán là 348 triệu đồng và mẫu xe 7000 BA có giá bán 389 triệu đồng. Mức giá bán đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Các mẫu xe mới này đều được trang bị động cơ Turbo Intercooler, sản xuất theo công nghệ của Đức và Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2, có khả năng tăng tốc tốt và tiết kiệm nhiên liệu.

Vinaxuki cho biết, các dòng xe tải tự đổ Vinaxuki được bảo hành với thời hạn 18 tháng hoặc 30.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước. Riêng với nước sơn được bảo hành với thời gian 5 năm. Phụ tùng thay thế chính hiệu cũng được cung cấp đầy đủ tại gần 80 đại lý bán hàng và bảo hành của Vinaxuki trong khắp cả nước.

Được biết hầu hết các loại xe của Vinaxuki đã đạt tỷ lệ nội địa hóa 30-40% nhờ khả năng tự sản xuất và sử dụng nhiều loại phụ tùng, chi tiết linh kiện. Cũng nhờ vậy nên mức giá bán của các loại xe của Vinaxuki được đánh giá là khá cạnh tranh.

Hiện tại Vinaxuki đang bước vào giai đoạn hoàn tất đầu tư nhà máy đúc tại Phổ Yên, Thái Nguyên với kế hoạch bắt đầu hoạt từ cuối quý 2I/2009. Ngoài ra, nhà máy lắp ráp xe tải nặng và sản xuất chi tiết, phụ tùng ôtô do công ty đầu tư tại khu công nghiệp Song Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) cũng đang được triển khai đầu tư với mục tiêu hoàn tất xây dựng nhà xưởng trong cuối năm 2009.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.