Vingroup tham dự Hội nghị thượng đỉnh kinh tế sáng tạo - Superverse 2022

Khánh Huyền
Superverse là một trong những sự kiện thường niên hàng đầu thế giới nhằm kết nối những nhà sáng tạo, khởi nghiệp và nghệ sĩ với những đột phá trong ngành công nghiệp sáng tạo...

Dubai, UAE, 22/2/2022 - Tập đoàn Vingroup công bố tham dự Hội nghị thượng đỉnh về nền kinh tế sáng tạo lớn nhất khu vực - Superverse 2022, diễn ra từ ngày 22 - 23/2/2022 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Sự có mặt của Vingroup cùng các doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đã khẳng định vai trò và vị thế của Tập đoàn trong việc tiên phong, dẫn dắt đổi mới sáng tạo trong khu vực.

Superverse là một trong những sự kiện thường niên hàng đầu thế giới nhằm kết nối những nhà sáng tạo, khởi nghiệp và nghệ sĩ với những đột phá trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Diễn ra trong 2 ngày từ 22 - 23/2/2022, Superverse 2022 tập trung vào 3 chủ đề chính: NFTs (Non-Fungible Token - tài sản không thể thay thế), DAOs (Decentralized Autonomous Organization - Tổ chức tự trị phi tập trung trong Blockchain) và Metaverse (tạm dịch: Vũ trụ ảo). Sự kiện dự kiến sẽ tiếp đón 2.000 đại biểu và 5.000 người tham gia trực tuyến, bao gồm 70 nghệ sĩ, diễn giả nổi tiếng như ca sĩ BIA, Fabian Vogelsteller - Người sáng lập LUKSO, Ivan Liljeqvist - Người sáng lập Moralis, Nuseir Yassin - Người sáng lập & Giám đốc điều hành Nas Daily và Học viện Nas… và 100 dự án sáng tạo.

Tham gia sự kiện, Vingroup sẽ chia sẻ về việc tích hợp công nghệ blockchain và NFT trong VinFirst - chương trình đặt chỗ sớm của xe điện VinFast - dành cho những khách hàng tiên phong. Cung cấp NFT để đặt chỗ là bước đầu tiên của Vingroup trong tầm nhìn dài hạn về các ứng dụng blockchain, bao gồm việc thu hẹp khoảng cách giữa thế giới vật lý, khoảng cách của blockchain và metaverse.

Chia sẻ về sự kiện, Bà Đoàn Kiều My - Giám đốc Trung tâm Vingroup Metaverse cho biết: "Vingroup coi công nghệ là chìa khóa để chuyển đổi và kiến tạo một tương lai thông minh hơn, bền vững hơn cho mọi người. Chúng tôi không ngừng sáng tạo để tích hợp ‘Công nghệ cho cuộc sống’ vào các sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời vượt trên cả mong đợi."

Chương trình thành viên độc quyền VinFirst dành cho các khách hàng tiên phong của VinFast khi đặt chỗ sớm toàn cầu VinFirst là một trong những minh chứng cho nỗ lực này của Vingroup. Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn, bao gồm một phiếu mua hàng điện tử/phiếu mua hàng với chiết khấu hấp dẫn khi mua VF 8 và VF 9, chứng nhận quyền sở hữu minh bạch, cùng nhiều ưu đãi khác được chuyển trực tiếp và minh bạch vào ví VinFirst.

Đại diện Ban Tổ chức, Bà Melanie Mohr, Tổng giám đốc Cinematic cho biết: “Từng hợp tác với rất nhiều tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực blockchain và metaverse, chúng tôi vô cùng kinh ngạc với tốc độ cập nhật và ứng dụng công nghệ của Tập đoàn Vingroup. Chúng tôi đã rất hào hứng với việc VinFast tiên phong ứng dụng blockchain vào đặt hàng sớm và thật sự mong đợi để được nhìn thấy nhiều ứng dụng thực tiễn blockchain và metaverse vào hệ sinh thái của tập đoàn Vingroup trong tương lai gần.”

Bên cạnh hệ sinh thái toàn diện về sản phẩm và dịch vụ trong các lĩnh vực bất động sản, khách sạn, y tế và giáo dục, Vingroup cũng đang sở hữu hệ sinh thái công nghệ bao gồm các ứng dụng trí tuệ nhân tạo với VinAI và VinBrain, khám phá dữ liệu lớn - VinBigData, giải pháp năng lượng với VinES…

Với khả năng và tốc độ tiếp cận công nghệ nhanh chóng cùng chiến lược kết nối trí tuệ toàn cầu, Vingroup đang tiên phong đưa ứng dụng blockchain và metaverse vào các sản phẩm, dịch vụ theo nhiều hình thức sáng tạo và thiết thực khác nhau. Sự tham gia của Vingroup tại sự kiện Superverse tiếp tục cho thấy nỗ lực trong đổi mới sáng tạo, khẳng định cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn để đưa công nghệ phục vụ cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.