X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis

Khôi Nguyên
Genesis X Convertible Concept được giới thiệu là mẫu thứ ba và cũng là mẫu cuối cùng trong bộ ba concept X của nhà sản xuất ô tô từ Hàn Quốc.
X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 1

Ra mắt tại California trước thềm Triển lãm Ô tô Los Angeles, Genesis X Convertible thể hiện ngôn ngữ thiết kế thanh lịch nhưng có hơi hướng thể thao. Nó chia sẻ cả kiến ​​trúc và hệ thống truyền động điện với X Concept từ năm 2021 và X Speedium Coupe concept năm 2022, đồng thời có thiết kế tương tự với hai mẫu xe đó.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 2

Mẫu concept tuyệt đẹp gây ấn tượng nhờ nắp ca-pô dài và phần nhô ra phía trước ngắn. Nó thậm chí còn nổi bật hơn nhờ hệ thống đèn quen thuộc của thương hiệu ở phía trước, giống như họ đã làm trong Speedium X Concept, tạo thành một thanh đèn LED và đường viền của lưới tản nhiệt được tìm thấy trên các mẫu ICE của Genesis. Giúp giữ cho hệ thống truyền động mát mẻ là các khe hở thấp hơn ở cản trước.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 3

Hình dáng của mẫu concept thậm chí còn bóng bẩy hơn với những nếp gấp sắc nét phía trên bánh trước và bánh sau, cũng như đường rõ rệt kéo dài từ phía trước mui xe cho đến cánh gió trên mui xe. Genesis gọi đây là “Đường Parabolic” và nói rằng nó “nhấn mạnh đặc tính vương giả của mặt cắt, tạo ra lực căng giữa các bề mặt đầy đủ thông qua một đường vành đai ngang dốc nhẹ về phía sau”.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 4

Có thể nhìn thấy ở phía sau của concept Genesis mới nhất là đèn hậu hình tứ giác nằm ngang. Cánh lướt gió trên nắp ca-pô nói trên cũng gây chú ý nhờ một đèn LED mỏng hoàn chỉnh với vết lõm hình chữ V.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 5

Mẫu concept này cũng có mui cứng gấp với mái hình trăng trong suốt phía trên người ngồi phía trước. Hoàn thiện thiết kế bên ngoài là bánh xe có hoa văn G-Matrix phức tạp và thiết kế lõm.

Genesis đã tạo ra một nội thất tuyệt đẹp như ngoại thất, kết hợp một bảng điều khiển bao quanh và được trang trí bằng hỗn hợp vải len cùng da có thể tái chế. Hệ thống âm thanh ấn tượng do bậc thầy âm thanh Guk-il Yu phát triển cũng được giới thiệu.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 6

Giám đốc sáng tạo của Genesis Luc Donckerwolke mô tả về mẫu concept: “Đó là sự phát triển bình thường của Genesis để tăng cường khía cạnh thể thao và cảm xúc trong triết lý thiết kế của chúng tôi bằng cách tạo ra một bộ ba đầy cảm xúc: gia đình X. Đổi mới là chất xúc tác để trở nên gắn bó hơn với môi trường xung quanh chúng ta”.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.