X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis

Khôi Nguyên
Genesis X Convertible Concept được giới thiệu là mẫu thứ ba và cũng là mẫu cuối cùng trong bộ ba concept X của nhà sản xuất ô tô từ Hàn Quốc.
X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 1

Ra mắt tại California trước thềm Triển lãm Ô tô Los Angeles, Genesis X Convertible thể hiện ngôn ngữ thiết kế thanh lịch nhưng có hơi hướng thể thao. Nó chia sẻ cả kiến ​​trúc và hệ thống truyền động điện với X Concept từ năm 2021 và X Speedium Coupe concept năm 2022, đồng thời có thiết kế tương tự với hai mẫu xe đó.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 2

Mẫu concept tuyệt đẹp gây ấn tượng nhờ nắp ca-pô dài và phần nhô ra phía trước ngắn. Nó thậm chí còn nổi bật hơn nhờ hệ thống đèn quen thuộc của thương hiệu ở phía trước, giống như họ đã làm trong Speedium X Concept, tạo thành một thanh đèn LED và đường viền của lưới tản nhiệt được tìm thấy trên các mẫu ICE của Genesis. Giúp giữ cho hệ thống truyền động mát mẻ là các khe hở thấp hơn ở cản trước.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 3

Hình dáng của mẫu concept thậm chí còn bóng bẩy hơn với những nếp gấp sắc nét phía trên bánh trước và bánh sau, cũng như đường rõ rệt kéo dài từ phía trước mui xe cho đến cánh gió trên mui xe. Genesis gọi đây là “Đường Parabolic” và nói rằng nó “nhấn mạnh đặc tính vương giả của mặt cắt, tạo ra lực căng giữa các bề mặt đầy đủ thông qua một đường vành đai ngang dốc nhẹ về phía sau”.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 4

Có thể nhìn thấy ở phía sau của concept Genesis mới nhất là đèn hậu hình tứ giác nằm ngang. Cánh lướt gió trên nắp ca-pô nói trên cũng gây chú ý nhờ một đèn LED mỏng hoàn chỉnh với vết lõm hình chữ V.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 5

Mẫu concept này cũng có mui cứng gấp với mái hình trăng trong suốt phía trên người ngồi phía trước. Hoàn thiện thiết kế bên ngoài là bánh xe có hoa văn G-Matrix phức tạp và thiết kế lõm.

Genesis đã tạo ra một nội thất tuyệt đẹp như ngoại thất, kết hợp một bảng điều khiển bao quanh và được trang trí bằng hỗn hợp vải len cùng da có thể tái chế. Hệ thống âm thanh ấn tượng do bậc thầy âm thanh Guk-il Yu phát triển cũng được giới thiệu.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 6

Giám đốc sáng tạo của Genesis Luc Donckerwolke mô tả về mẫu concept: “Đó là sự phát triển bình thường của Genesis để tăng cường khía cạnh thể thao và cảm xúc trong triết lý thiết kế của chúng tôi bằng cách tạo ra một bộ ba đầy cảm xúc: gia đình X. Đổi mới là chất xúc tác để trở nên gắn bó hơn với môi trường xung quanh chúng ta”.

Tin mới

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.