X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis

Khôi Nguyên
Genesis X Convertible Concept được giới thiệu là mẫu thứ ba và cũng là mẫu cuối cùng trong bộ ba concept X của nhà sản xuất ô tô từ Hàn Quốc.
X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 1

Ra mắt tại California trước thềm Triển lãm Ô tô Los Angeles, Genesis X Convertible thể hiện ngôn ngữ thiết kế thanh lịch nhưng có hơi hướng thể thao. Nó chia sẻ cả kiến ​​trúc và hệ thống truyền động điện với X Concept từ năm 2021 và X Speedium Coupe concept năm 2022, đồng thời có thiết kế tương tự với hai mẫu xe đó.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 2

Mẫu concept tuyệt đẹp gây ấn tượng nhờ nắp ca-pô dài và phần nhô ra phía trước ngắn. Nó thậm chí còn nổi bật hơn nhờ hệ thống đèn quen thuộc của thương hiệu ở phía trước, giống như họ đã làm trong Speedium X Concept, tạo thành một thanh đèn LED và đường viền của lưới tản nhiệt được tìm thấy trên các mẫu ICE của Genesis. Giúp giữ cho hệ thống truyền động mát mẻ là các khe hở thấp hơn ở cản trước.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 3

Hình dáng của mẫu concept thậm chí còn bóng bẩy hơn với những nếp gấp sắc nét phía trên bánh trước và bánh sau, cũng như đường rõ rệt kéo dài từ phía trước mui xe cho đến cánh gió trên mui xe. Genesis gọi đây là “Đường Parabolic” và nói rằng nó “nhấn mạnh đặc tính vương giả của mặt cắt, tạo ra lực căng giữa các bề mặt đầy đủ thông qua một đường vành đai ngang dốc nhẹ về phía sau”.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 4

Có thể nhìn thấy ở phía sau của concept Genesis mới nhất là đèn hậu hình tứ giác nằm ngang. Cánh lướt gió trên nắp ca-pô nói trên cũng gây chú ý nhờ một đèn LED mỏng hoàn chỉnh với vết lõm hình chữ V.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 5

Mẫu concept này cũng có mui cứng gấp với mái hình trăng trong suốt phía trên người ngồi phía trước. Hoàn thiện thiết kế bên ngoài là bánh xe có hoa văn G-Matrix phức tạp và thiết kế lõm.

Genesis đã tạo ra một nội thất tuyệt đẹp như ngoại thất, kết hợp một bảng điều khiển bao quanh và được trang trí bằng hỗn hợp vải len cùng da có thể tái chế. Hệ thống âm thanh ấn tượng do bậc thầy âm thanh Guk-il Yu phát triển cũng được giới thiệu.

X Convertible Concept – Siêu phẩm mới từ Genesis - Ảnh 6

Giám đốc sáng tạo của Genesis Luc Donckerwolke mô tả về mẫu concept: “Đó là sự phát triển bình thường của Genesis để tăng cường khía cạnh thể thao và cảm xúc trong triết lý thiết kế của chúng tôi bằng cách tạo ra một bộ ba đầy cảm xúc: gia đình X. Đổi mới là chất xúc tác để trở nên gắn bó hơn với môi trường xung quanh chúng ta”.

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.