Xe nhập rục rịch giảm giá

Đức Thọ
Đại diện một số nhà nhập khẩu và phân phối ôtô tiết lộ khả năng giảm giá bán xe sau quyết định giảm thuế nhập khẩu
BMW đang có cuộc trở lại thị trường Việt Nam thông qua Euro Auto khá thành công.
BMW đang có cuộc trở lại thị trường Việt Nam thông qua Euro Auto khá thành công.
Đại diện một số nhà nhập khẩu và phân phối ôtô tiết lộ khả năng giảm giá bán xe sau quyết định giảm thuế nhập khẩu.

>>Giảm thêm 10% thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc

Thông tin này được đưa ra sau khi Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đã ký quyết định điều chỉnh thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc, theo đó mức thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc sẽ giảm thêm 10%, từ 70% xuống còn 60%.

Trao đổi với VnEconomy, ông Huỳnh Dư An, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto) cho biết sẽ tiến hành giảm giá bán các sản phẩm xe BMW do công ty phân phối thêm khoảng 5%, tương đương với mức giảm giá lần trước.

“Đây là một nỗ lực của Euro Auto nhằm đem đến cho các khách hàng yêu thích thương hiệu ôtô hạng sang đến từ nước Đức, trong bối cảnh tỷ giá giữa đồng Euro – đồng tiền Euro Auto dùng để nhập khẩu xe từ Đức – với đồng USD và VND đang có xu hướng bất lợi cho nhà nhập khẩu.”, ông An nói.

Nếu như tại lần giảm giá trước, mức giảm giá của Euro Auto được tính toán dựa trên tỷ giá Euro/USD là 1,34 và không vượt quá 1,40 thì tại thời điểm này, tỷ giá giữa 2 đồng tiền này đã ở mức trên 1,40.

Trong khi đó, mặc dù chưa đưa ra mức giảm giá cụ thể trên từng mẫu xe song ông Hà Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ôtô Hyundai Việt Nam (HMV), cho biết mức giảm giá mới cũng sẽ được áp dụng ngay trên những chiếc xe được mở tờ khai từ thời điểm quyết định có hiệu lực.

Cùng với lần giảm giá này, HMV cũng hé mở khả năng sẽ tiến hành giảm giá mạnh mẽ hơn nữa trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm.

Bên cạnh đó, đại diện của một số doanh nghiệp chuyên nhập khẩu ôtô khác cũng khẳng định sẽ giảm giá bán xe ngay sau khi mức thuế giảm được áp dụng trên các tờ khai hải quan. Mức giảm giá chắc chắn sẽ tương đương với mức thuế giảm xuống.

Thậm chí, nếu thuế suất thuế nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng và linh kiện, phụ tùng cũng giảm trong thời gian tới, giá bán các loại ôtô trên thị trường cũng sẽ tiếp tục được điều chỉnh nhằm tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...