Xe tay ga cao cấp Honda SH300i bị triệu hồi tại Việt Nam

Honda Việt Nam thông báo về việc triệu hồi đối với 1.332 chiếc xe tay ga cao cấp SH300i để khắc phục lỗi thoát hơi xăng...
Honda SH300i 2019
Tại thị trường Việt Nam, Honda SH300i đang được phân phối với mức giá bán lẻ 276,49 triệu đồng.

Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy và được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 6/2018 đến tháng 5/2020.

Liên doanh Nhật Bản cho biết, trong quá trình kiểm soát chất lượng sản phẩm đã phát hiện tình trạng nồng độ hơi xăng thoát ra môi trường vượt quá mức tiêu chuẩn tại Việt Nam.

Mặc dù lỗi này không gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng song cũng ít nhiều gây nên những bất tiện, đồng thời vi phạm các tiêu chuẩn do cơ quan quản lý quy định. Do vậy, Honda quyết định triệu hồi đề khắc phục lỗi.

Theo kế hoạch, chương trình triệu hồi đã bắt đầu được thực hiện từ ngày 24/5/2021 tại hệ thống đại lý xe máy Honda uỷ nhiệm (HEAD). Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi dự kiến mất khoảng 4 giờ cho mỗi xe.

Honda SH300i là mẫu xe tay ga cao cấp phân khối lớn được sản xuất tại Italy. Tại thị trường Việt Nam, Honda SH300i đang được phân phối với mức giá bán lẻ 276,49 triệu đồng.

Xe sử dụng động cơ SOHC xi-lanh đơn dung tích 279cc, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử, công suất cực đại 25 mã lực và mô-men xoắn cực đại 25,5 Nm.

Nằm trong nhóm xe phân khối lớn song SH300i lại được phân phối tại hệ thống đại lý xe máy phổ thông thay vì hệ thống đại lý xe phân khối lớn Honda Moto.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.