Xe Volkswagen tại Việt Nam tiếp tục giảm giá

Biên Thùy
Tổng các hình thức giảm giá và ưu đãi được Volkswagen Việt Nam áp dụng cho một mẫu xe lên tới 150 triệu đồng
Mẫu xe Touareg được Volkswagen Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc.<br>
Mẫu xe Touareg được Volkswagen Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc.<br>
Nhà phân phối Volkswagen tại thị trường Việt Nam áp dụng chương trình ưu đãi qua nhiều hình thức bao gồm cả giảm giá dành cho hầu hết các mẫu xe.

Cụ thể, đối với mẫu xe Polo sedan hoặc Polo hatchback, người tiêu dùng khi mua xe sẽ nhận được mức giảm giá 50 triệu đồng cùng gói quà tặng bao gồm nẹp cửa mạ crom, thảm sàn, tấm cách nhiệt khoang động cơ, gối tựa đầu, nước hoa và móc khóa...

Đối với mẫu xe Touareg, Volkswagen áp dụng giảm giá thông qua hình thức hỗ trợ 50% tổng lệ phí trước bạ, tương đương 5% giá bán lẻ. Mẫu xe Jetta lại được áp dụng theo hình thức tặng phiếu 3 lần bảo dưỡng miễn phí. Tổng trị giá ưu đãi cộng gộp từ các hình thức cho mỗi mẫu xe đến 150 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Volkswagen Việt Nam, chương trình ưu đãi này chỉ được áp dụng có giới hạn chứ không phải động thái giảm giá chính thức.

Trước đó, thương hiệu ôtô Đức cũng đã áp dụng một đợt giảm giá bán lẻ đối với 3 mẫu xe là Polo, Tiguan và Touareg với mức giảm cao nhất đến 345 triệu đồng.

Volkswagen hiện là 1 trong 5 thương hiệu ôtô Đức đang có mặt tại thị trường Việt Nam. So với các đồng hương như Audi, BMW và Mercedes-Benz hay Porsche, Volkswagen được định vị thấp hơn một chút nhưng lại xếp cao hơn đáng kể so với các thương hiệu xe phổ thông như Toyota, Honda, Hyundai, Chevrolet hay Kia …

Điểm đáng chú ý là tất cả các mẫu xe Volkswagen đang có mặt tại thị trường Việt Nam đều được trang bị công nghệ động cơ tăng áp hoặc siêu nạp kết hợp với phun nhiên liệu trực tiếp (TSI). Nhờ các cộng nghệ này, các mẫu xe Volkswagen có khả năng vận hành mạnh mẽ không thua kém nhiều so với các đồng hương đến từ nước Đức.

Cùng với khả năng vận hành đáng nể, các mẫu xe Volkswagen cũng có thiết kế thể thao và sang trọng kèm theo những công nghệ mới nhất của ngành công nghiệp ôtô thế giới. Cũng bởi vậy, mức giá bán lẻ của Volkswagen thường khá cao so với mặt bằng chung và thấp hơn so với các thương hiệu hạng sang châu Âu hoặc Nhật Bản.

Bảng giá bán lẻ ôtô Volkswagen tại Việt Nam từ ngày 12/4/2017
SttLoại xeGiá niêm yết (VND)
1Polo sedan745.000.000
2Polo hatchback740.000.000
3Tiguan1.290.000.000
4Tiguan (trắng 0R0R)1.310.000.000
5Touareg2.889.000.000
6Passat1.450.000.000
7Jetta999.000.000
8Scirocco GTS1.499.000.000
9Scirocco GTS (trắng 0R0R)1.529.000.000
10Scirocco R1.699.000.000
11Scirocco R (trắng 0R0R)1.729.000.000
12Sharan1.900.000.000

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.