Xuất hiện xe hơi siêu lùn

Hữu Tuyến
Một chiếc xe hơi vừa lùn vừa bé mang tên Mirai mới được giới thiệu tại Nhật Bản
Mirai chỉ có chiều cao 45,5 cm - Ảnh: Fast Car.
Mirai chỉ có chiều cao 45,5 cm - Ảnh: Fast Car.
Một chiếc xe hơi vừa lùn vừa bé mang tên Mirai mới được giới thiệu tại Nhật Bản. Ngay lập tức, chiếc xe này đoạt luôn kỷ lục Guinness với danh hiệu ôtô thấp nhất thế giới.
 
Chỉ có chiều cao 45,5 cm và một chỗ ngồi duy nhất, Mirai trở thành phương tiện giao thông thấp nhất thế giới cho đến thời điểm này. Chiếc xe được thiết kế ấn tượng với kiếu dáng thể thao khá giống với mẫu Ferarri 458 Italia, nhất là phần đèn ở đuôi. Mirai không có kính chắn gió và cửa ra vào, muốn ngồi vào ghế lái, người điều khiển chỉ còn cách bước qua thành xe.

Mirai là kết quả sáng tạo của học sinh trường trung học Okayama Sanyo (Nhật Bản) trong thời gian 2 năm. Mặc dù đã thử nghiệm thành công, nhưng Mirai vẫn tiếp tục được nghiên cứu thêm trước khi quyết định có áp dụng chính thức vào thực tế trong tương lai hay không.

“Lái chiếc xe Mirai trên đường lớn rất sợ, đặc biệt là khi vận tốc lên đến 40km/giờ, bởi mặt đường quá sát tầm nhìn, tạo cảm giác chóng mặt. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, chúng tôi đưa ra quy tắc, Mirai chỉ chạy trên đường đông khi có một chiếc xe lớn đi phía trước và một chiếc nữa đi phía sau”, hiệu trưởng trường trung học Okayama Sanyo nói.

Hình ảnh chiếc xe tí hon Mirai:

Xuất hiện xe hơi siêu lùn - Ảnh 1

Xuất hiện xe hơi siêu lùn - Ảnh 2

Xuất hiện xe hơi siêu lùn - Ảnh 3

Xuất hiện xe hơi siêu lùn - Ảnh 4

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.