Apple CarPlay – Đối thủ khiến Google “nóng mặt” có nâng cấp hoàn toàn mới

Minh Long
Việc sử dụng Android Auto và CarPlay đang ngày càng phổ biến, cả hai đang có những bước đi quan trọng để đánh bật đối thủ.
Apple CarPlay – Đối thủ khiến Google “nóng mặt” có nâng cấp hoàn toàn mới - Ảnh 1

Tại bài phát biểu WWDC 2022, Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ tiếp theo của công nghệ phản chiếu ứng dụng trong xe hơi, công nghệ này sẽ sớm có khả năng tiếp quản các chức năng hiển thị và thông tin giải trí của xe, từ đồng hồ tốc độ đến bộ sưởi ghế.

Thế hệ tiếp theo của CarPlay sẽ tương thích với nhiều tỷ lệ khung hình từ dọc đến ngang và thậm chí có thể thích ứng với bảng điều khiển đa màn hình, bao gồm cả những phương tiện có cụm công cụ kỹ thuật số hoặc với màn hình cực rộng.

CarPlay sẽ được tích hợp nhiều hơn với tất cả các hệ thống của xe chủ. Ngoài các chức năng phổ biến, Apple CarPlay hỗ trợ người dùng sẽ có thể điều chỉnh hệ thống kiểm soát khí hậu, kích hoạt hệ thống sưởi ghế, theo dõi chất lượng không khí và thậm chí gắn kết với các công nghệ nhà thông minh của Apple trực tiếp từ giao diện CarPlay.

Giống như thế hệ iOS tiếp theo trên điện thoại, Apple cũng cung cấp cho người dùng CarPlay khả năng tùy chỉnh giao diện của CarPlay với các chủ đề, hình nền và widget có thể lựa chọn. Từ đồng hồ đo kiểu analog màu hồng to đến màn hình số và biểu đồ thanh mượt mà, CarPlay sẽ có thể phù hợp với nhiều kiểu thiết kế nội thất xe và gu thẩm mỹ cá nhân.

Có lẽ điều thú vị nhất là Apple nói rằng cách tiếp cận hoàn toàn mới này đối với CarPlay như một giao diện dành cho xe hoàn chỉnh sẽ tiếp tục được cung cấp hoàn toàn bởi iPhone được kết nối, mang lại cho Apple quyền kiểm soát chưa từng có đối với hoạt động của xe cũng như quyền truy cập vào dữ liệu được tạo bởi mỗi phương tiện chủ.

Apple cho biết, những chiếc xe đầu tiên có tính năng tương thích với hệ điều hành CarPlay mới này sẽ được công bố vào cuối năm 2023, vì vậy vẫn còn khoảng một năm nữa. Apple không công bố nhà sản xuất ô tô nào sẽ đầu tiên tham gia thị trường với công nghệ mới của mình, nhưng liệt kê Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar-Land Rover, Lincoln, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche, Volvo và Polestar là các đối tác "rất vui khi mang lại tầm nhìn mới của CarPlay cho khách hàng”.

Nhiều năm trước, Google đã quyết định đẩy mọi thứ lên một tầm cao mới. Trở lại năm 2017, công ty đã công bố Android Automotive, một hệ điều hành đầy đủ tính năng có vai trò cung cấp cho người lái trải nghiệm Android Auto được nâng cấp.

Được cài sẵn trên xe, Android Automotive cung cấp nhiều khả năng tiên tiến hơn mà không cần thiết bị di động nữa.

Polestar là hãng đầu tiên áp dụng Android Automotive vào đầu năm 2018 và kể từ đó, số lượng ô tô sử dụng hệ thống này đã tăng dần. Tuy nhiên, việc áp dụng Android Automotive vẫn còn trong những ngày đầu tiên, mặc dù Google tuyên bố họ đã hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô để đưa hệ điều hành này lên các mẫu xe trong tương lai của họ.

Rõ ràng là nhà sản xuất iPhone không thể chỉ ngồi nhìn Google mở rộng thị trường ô tô với Android Automotive, vì vậy tại WWDC 2022, công ty đã công bố phiên bản CarPlay hiện đại.

Tuy nhiên, Apple muốn biến phiên bản CarPlay phát triển này trở thành một trải nghiệm thế hệ mới, vì vậy họ sẽ mang nó đến tất cả các màn hình bên trong xe hơi.

Về lý thuyết, Apple muốn CarPlay phụ trách hầu hết mọi thứ diễn ra trên bảng điều khiển, điều này rất hợp lý khi được tích hợp sâu vào phần cứng của xe.

Tuy nhiên, do việc áp dụng Android Automotive vẫn còn trong giai đoạn đầu, Apple không có lý do gì phải vội vàng, do đó cho CarPlay có thêm thời gian để giành thị phần và tiếp tục cuộc chiến chống lại Android Auto.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.