Auto Expo 2013 gắng gượng vượt khó

An Nhi
Ở mảng xe hơi, Renault là thương hiệu lớn và cũng là duy nhất xuất hiện tại kỳ triển lãm năm nay
Gian hàng của hãng xe Pháp thu hút nhiều khách tham quan nhất.
Gian hàng của hãng xe Pháp thu hút nhiều khách tham quan nhất.
Sáng nay (19/6), triển lãm Vietnam Auto Expo 2013 bắt đầu diễn ra tại trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhiều hãng xe nhập khẩu từng góp phần làm nên tên tuổi Auto Expo hoặc theo chân nhau gia nhập sự kiện lớn hơn là Vietnam Motors Show, hoặc rút lui vì khả năng kinh tế, việc Auto Expo 2013 duy trì hoạt động được xem là một nỗ lực vượt khó của ban tổ chức và các đơn vị tham gia.

Ở mảng xe hơi, Renault là thương hiệu lớn và cũng là duy nhất xuất hiện tại kỳ triển lãm năm nay. Thực tế này giúp gian hàng của hãng xe Pháp luôn thu hút nhiều khách tham quan nhất. Renault đã đem đến triển lãm lần này hầu hết các mẫu xe hiện có trên thị trường Việt Nam như Koleos, Megane RS, Latitude, Wind hay Fluence.

Nếu như Renault là “độc nhất” thì các mảng sản phẩm khác cũng chỉ được xem là... thiểu số với vài thương hiệu xe đạp, vài gian hàng đồ chơi âm thanh, còn lại hầu hết là các sản phẩm phụ tùng, linh kiện, phụ kiện cho các loại hình phương tiện giao thông.

Nhiều khách tham quan cho rằng, trong khi triển lãm Vietnam Motors Show bắt đầu thu hút gần hết các hãng ôtô lớn thì ban tổ chức các kỳ triển lãm còn lại như Auto Expo, AutoTech hay Auto Petrol nên tính đến phương án sáp nhập.

Mới đây, khi trao đổi với phóng viên VnEconomy, đại diện một đơn vị tổ chức cũng thừa nhận các kỳ triển lãm còn lại nên tìm hướng đi mới, mà “sáng sủa” nhất là gộp làm một, lấy toàn bộ các mảng sản phẩm, dịch vụ khác như phương tiện giao thông ngoài xe hơi, đồ chơi ôtô, công nghiệp phụ trợ... làm thế mạnh.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.