Bạn có biết: Cách tiết kiệm xăng xe máy đơn giản và hiệu quả nhất

Hoàng Lâm
Trong bối cảnh giá xăng tăng giá, làm thế nào để tiết kiệm xăng nhất có thể khi sử dụng các loại xe máy là câu hỏi nhiều người quan tâm. Thực tế, có những mẹo khá đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện hàng ngày.
Bạn có biết: Cách tiết kiệm xăng xe máy đơn giản và hiệu quả nhất - Ảnh 1

Khởi động xe đúng cách

Với các loại xe tay ga, bạn cần chú ý việc khởi động xe đúng cách rất quan trọng. Với các dòng xe tay ga đời mới, hãy “bình tĩnh” chờ khởi động xe khi nút báo sáng hiển thị trên đồng hồ tắt là cách tiết kiệm xăng. Bởi khi này xe mới sẵn sàng để khởi động. Nếu vội vàng bấm đề ngay khi bật chìa khóa, xe sẽ hoạt động kém hiệu quả và tốn xăng.

Sau khi đề máy, bạn hãy để xe nổ máy từ 1 - 2 phút trước khi di chuyển. Việc làm này đảm bảo dầu mỡ được bơm đến các bộ phận xe được hoàn tất. Từ đây, xe hoạt động ít tiêu tốn xăng hơn.

Chạy xe đúng cách

Hãy giữ tay ga đều và ổn định. Duy trì tốc độ ổn định và phù hợp với đoạn đường. Không phóng nhanh, phanh gấp. Nên lựa chọn đường đi bằng phẳng, tránh ổ gà, đường xấu. Bên cạnh đó, lái xe cần quan sát và thực hiện giảm tốc từ xe, tránh giảm đột ngột.

Hoặc nếu dừng xe quá lâu, hãy tắt máy xe

Với xe số, để ít hao xăng khi đi xe số bạn nên đi đúng số và về số khi cần thiết. Mẹo nhỏ là khi đi chậm hãy đi với số thấp, và đi nhanh thì về số cao hơn.

Không chở quá tải

Một nguyên lý cơ bản ai cũng biết đó là khi xe tải nặng, đồng nghĩa với việc động cơ phải tăng công suất hoạt động và chắc chắn sẽ “ngốn” xăng hơn. Cách tiết kiệm xăng đầu tiên là cần đảm bảo tải trọng xe ở mức vừa phải, không chở các loại vật nặng cồng kềnh.

Không đi “non” lốp

Lốp xe bị non hơi là một trong những nguyên nhân gây “ngốn” xăng cho xe. Hãy đảm bảo xe luôn đủ hơi để di chuyển.

Bảo dưỡng xe máy định kỳ

Bảo dưỡng xe máy định kỳ là cách tiết kiệm xăng xe rất quan trọng. Bạn hãy quan tâm đến việc thay dầu nhớt, nước làm mát, linh kiện xe đúng cách.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.