Bạn có biết: Mẹo nhỏ khi đổ xăng giúp tiết kiệm tiền nhất có thể

Khôi Nguyên
Đổ xăng là công việc quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để “tối ưu hoá” việc đổ xăng giúp tiết kiệm được tiền. Dưới đây là một số mẹo nhỏ về cách làm thế nào đi đổ xăng mà vẫn có thể tiết kiệm được tiền.
Nếu chú ý một chút khi đổ xăng, bạn có thể tiết kiệm được tiền hơn so với bình thường.
Nếu chú ý một chút khi đổ xăng, bạn có thể tiết kiệm được tiền hơn so với bình thường.

Không “hô” đầy bình

Không phải ai cũng biết rằng đổ xăng đầy bình chưa chắc đã tốt cho xe. Nguyên nhân là khi đầy bình xăng nó sẽ khiến xe phải hoạt động một cách nặng nề hơn.

Tốt nhất là bạn nên cân đối chỉ cần đổ lượng xăng vừa phải cho hành trình của mình vì xe nhẹ thì lượng tiêu thụ nhiên liệu chắc chắn cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Đổ đúng loại xăng

Các nhà sản xuất xe luôn khuyến cáo người tiêu dùng đổ đúng loại xăng phù hợp với xe. Thực đổ xăng đúng loại sẽ giúp xe hoạt động trơn tru và tiết kiệm năng lượng.

Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn.

Đỗ xe đúng chỗ

Nếu thường xuyên sử dụng xe, hay chú ý luôn vặn chặt nắp bình xăng và đậu xe vào chỗ râm mát để xăng tránh bay hơi.

Chọn thời điểm “vàng” để đổ xăng

Xăng chịu giãn nở mạnh tùy vào nhiệt độ bên ngoài nên theo kinh nghiệm của nhiều “tài già”, đổ xăng vào khi nhiệt độ thấp như đêm hoặc sáng sớm sẽ có lợi hơn thời điểm nắng nóng như trưa và chiều.

Cũng không nên đổ xăng lúc xe bồn đang bơm xăng vào bể chứa của cây xăng. Đây là thời điểm áp suất trong bể chứa của trạm xăng tăng cao, làm xăng giãn nở ra và bốc hơi. Nếu đổ xăng vào thời điểm đó, vô tình sẽ phải mất tiền mua thêm một phần nhỏ là… hơi xăng.

Kiểm tra chất lượng xăng

Theo kinh nghiệm của nhiều tài xế, để kiểm tra chất lượng của xăng khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo một tờ giấy trắng và đổ xăng lên, nếu xăng bị bay hơi và để lại vết bẩn thì đó chính là xăng giả.

“Ăn hôi” xe taxi

Chắc chắn cánh lái xe taxi hoặc xe tải, xe khách là những người phải đi nhiều nhất, nên những người này sẽ có kinh nghiệm trong việc mua xăng dầu sao để tiết kiệm nhất. Bạn chỉ cần quan sát và tìm các cây xăng như vậy là đã có thể tranh thủ tìm được cây xăng “an toàn” có chất lượng đảm bảo.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.