Bạn có biết: Mẹo nhỏ khi đổ xăng giúp tiết kiệm tiền nhất có thể

Khôi Nguyên
Đổ xăng là công việc quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để “tối ưu hoá” việc đổ xăng giúp tiết kiệm được tiền. Dưới đây là một số mẹo nhỏ về cách làm thế nào đi đổ xăng mà vẫn có thể tiết kiệm được tiền.
Nếu chú ý một chút khi đổ xăng, bạn có thể tiết kiệm được tiền hơn so với bình thường.
Nếu chú ý một chút khi đổ xăng, bạn có thể tiết kiệm được tiền hơn so với bình thường.

Không “hô” đầy bình

Không phải ai cũng biết rằng đổ xăng đầy bình chưa chắc đã tốt cho xe. Nguyên nhân là khi đầy bình xăng nó sẽ khiến xe phải hoạt động một cách nặng nề hơn.

Tốt nhất là bạn nên cân đối chỉ cần đổ lượng xăng vừa phải cho hành trình của mình vì xe nhẹ thì lượng tiêu thụ nhiên liệu chắc chắn cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Đổ đúng loại xăng

Các nhà sản xuất xe luôn khuyến cáo người tiêu dùng đổ đúng loại xăng phù hợp với xe. Thực đổ xăng đúng loại sẽ giúp xe hoạt động trơn tru và tiết kiệm năng lượng.

Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn.

Đỗ xe đúng chỗ

Nếu thường xuyên sử dụng xe, hay chú ý luôn vặn chặt nắp bình xăng và đậu xe vào chỗ râm mát để xăng tránh bay hơi.

Chọn thời điểm “vàng” để đổ xăng

Xăng chịu giãn nở mạnh tùy vào nhiệt độ bên ngoài nên theo kinh nghiệm của nhiều “tài già”, đổ xăng vào khi nhiệt độ thấp như đêm hoặc sáng sớm sẽ có lợi hơn thời điểm nắng nóng như trưa và chiều.

Cũng không nên đổ xăng lúc xe bồn đang bơm xăng vào bể chứa của cây xăng. Đây là thời điểm áp suất trong bể chứa của trạm xăng tăng cao, làm xăng giãn nở ra và bốc hơi. Nếu đổ xăng vào thời điểm đó, vô tình sẽ phải mất tiền mua thêm một phần nhỏ là… hơi xăng.

Kiểm tra chất lượng xăng

Theo kinh nghiệm của nhiều tài xế, để kiểm tra chất lượng của xăng khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo một tờ giấy trắng và đổ xăng lên, nếu xăng bị bay hơi và để lại vết bẩn thì đó chính là xăng giả.

“Ăn hôi” xe taxi

Chắc chắn cánh lái xe taxi hoặc xe tải, xe khách là những người phải đi nhiều nhất, nên những người này sẽ có kinh nghiệm trong việc mua xăng dầu sao để tiết kiệm nhất. Bạn chỉ cần quan sát và tìm các cây xăng như vậy là đã có thể tranh thủ tìm được cây xăng “an toàn” có chất lượng đảm bảo.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...