Bạn có biết: Vì sao vô lăng trên ô tô lại đặt lệch một bên?

Khôi Nguyên
Vô lăng trên xe ô tô là một trong những bộ phận rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng điều khiển và quan sát của người lái. Trên thế giới, tùy quy định giao thông của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ, vô lăng ô tô có thể nằm về bên trái hoặc phải nhưng không phải ở giữa trừ một số trường hợp đặc biệt. Vì sao lại như vậy?
Bạn có biết: Vì sao vô lăng trên ô tô lại đặt lệch một bên? - Ảnh 1

Đảm bảo tầm quan sát cho tài xế

Đi bên trái tại một số quốc gia xuất phát từ thời Hy Lạp, Ai Cập và thời La Mã cổ đại. Nó bắt đầu từ một thói quen, sau đó đi bên trái trở thành luật mà người Hy Lạp cổ, Ai Cập và người La Mã sử dụng. Luật này được sử dụng rộng rãi và cho đến nay vẫn còn nhiều quốc gia áp dụng.

Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ,… là các quốc gia có thiết kế vô lăng bên trái. Nước Anh, vùng lãnh thổ của Anh và một số nước từng là thuộc địa hoặc vùng tự trị thuộc khối liên hiệp Anh, vô lăng lại được thiết kế bên phải.

Thực tế, để tài xế ngồi lệch sang bên trái hoặc phải giúp họ có tầm quan sát tốt hơn ở làn đường cần vượt. Ở nơi quy định vô lăng bên phải, làn cho phép vượt sẽ nằm bên phải, và tương tự, với nơi quy định vô lăng bên trái, làn cho phép vượt sẽ nằm bên trái chiều đi.

Nếu vô lăng được đặt chính giữa, điểm mù xe tăng lên, người lái khó có thể quan sát xe phía trước, đặc biệt là trong các tình huống muốn vượt. Mặc khác cũng ảnh hưởng đến tầm quan sát của hành khách ngồi phía sau do bị tài xế cản trở.

Gương chiếu hậu truyền thống bên ngoài có thể bị che khuất nếu tài xế ngồi chính giữa xe. Để phù hợp với vị trí này, gương chiếu hậu trong xe sẽ phải nằm lệch khỏi vị trí chính giữa, vì thế hình ảnh được phản chiếu sẽ không hoàn hảo như khi gương nằm ở giữa. Lúc đó, để giải quyết vấn đề có thể phải cần đến camera. Nếu ngồi lệch sang một bên, tài xế sẽ quan sát được xe ngược chiều chạy tới nhanh hơn so với khi ngồi ở giữa.

Tuy nhiên, vô lăng đặt lệch một bên cũng có điểm yếu đó là khi các cột B, C và D bên ghế phụ sẽ chắn mất tầm quan sát.

Tối ưu không gian của khoang lái

Với thiết kế nội thất thường có hai ghế trước, nếu vô lăng nằm chính giữa sẽ làm mất đi một ghế phía trước. Điều này rõ ràng là không hợp lý.

Bạn có biết: Vì sao vô lăng trên ô tô lại đặt lệch một bên? - Ảnh 2

Dễ dàng ra, vào xe

Nếu ghế lái lệch về một bên trái hoặc phải, tài xế sẽ dễ dàng tiếp cận một trong hai cửa khi muốn giao dịch tại trạm thu phí hoặc cửa hàng ăn nhanh. Tuy nhiên, nếu ngồi ở chính giữa theo vị trí vô lăng, tài xế chắc chắn sẽ khó có thể thực hiện việc này thuận tiện.

Thiết kế kỹ thuật

Rất nhiều mẫu xe trên thị trường có thiết kế đường ống cho hộp số, thường nằm chính giữa hai ghế trước và có thể kết hợp với các bàn đạp cũng như trục lái, vì thế hệ thống rất phức tạp. Nếu vô lăng nằm chính giữa, sẽ rất khó để thiết lập đường ống nếu phải đặt lệch sang một bên.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.