BMW EV có thể có phạm vi lên đến 1000km chỉ cần 1 lần sạc trong tương lai

Minh Long
Một công ty có tên Our Next Energy (ONE) và BMW đã hợp tác trong một kế hoạch lồng ghép loại pin có tên Gemini của ONE vào mẫu BMW iX. Nó sẽ giúp đẩy phạm vi hoạt động của chiếc SUV bốn cửa chạy hoàn toàn bằng điện lên 1000km chỉ với một lần sạc, tăng gấp đôi con số xuất xưởng và chắc chắn xóa tan nỗi lo về phạm vi sử dụng với chủ xe.
Nguyên mẫu BMW iX ONE được cung cấp năng lượng từ thỏa thuận đã ký sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.  
Nguyên mẫu BMW iX ONE được cung cấp năng lượng từ thỏa thuận đã ký sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.  

Được thành lập vào năm 2020 bởi Mujeeb Ijaz và có trụ sở tại Novi, Michigan, ONE là một công ty nghiên cứu lưu trữ năng lượng nhằm tạo ra công nghệ lưu trữ năng lượng bền vững hơn đồng thời giảm tác động đến môi trường.

Về cơ bản, ONE muốn đóng gói năng lượng gấp đôi vào pin để tăng gấp đôi phạm vi hoạt động của xe điện. Điều này rõ ràng là có lợi khi nói đến các hoạt động như leo núi và đi đường dài trong thế giới thực trong thời tiết khắc nghiệt.

Giải pháp của ONE tập trung vào hiệu suất và công nghệ của pin — lưu trữ nhiều năng lượng hơn trong không gian ít hơn — thay vì cần nhiều trạm sạc EV hơn.

Pin Gemini Dual-Chemistry của ONE, loại pin dùng để cung cấp năng lượng cho iX của BMW để có thể đạt phạm vi 1000km, sử dụng công nghệ giúp giảm 20% lithium và ít hơn 60% graphite, đồng thời giảm thiểu niken và coban sử dụng.

ONE đã từng trang bị thêm cho Tesla Model S bộ pin ONE Gemini vào cuối năm 2021 và đạt được quãng đường lên đến 1.200km chỉ với một lần sạc.

Bộ phận đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon của BMW, được gọi là BMW i Ventures, là nhà đầu tư của ONE và gần đây đã dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 65 triệu USD. Tập trung của ONE vào tính bền vững, an toàn và chi phí có thể là một chiến thắng to lớn trong việc phát triển và áp dụng BEV cho tập đoàn BMW, đặc biệt là khi nó ra đời để giải quyết nhiệm vụ đầy thách thức trong việc gia tăng bền vững phạm vi hoạt động của các loại xe điện có thể di chuyển trong một lần sạc.

Nếu mọi việc suôn sẻ, BMW sẵn sàng chuẩn bị tích hợp công nghệ pin của ONE vào các mẫu xe BEV trong tương lai.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.