BMW EV có thể có phạm vi lên đến 1000km chỉ cần 1 lần sạc trong tương lai

Minh Long
Một công ty có tên Our Next Energy (ONE) và BMW đã hợp tác trong một kế hoạch lồng ghép loại pin có tên Gemini của ONE vào mẫu BMW iX. Nó sẽ giúp đẩy phạm vi hoạt động của chiếc SUV bốn cửa chạy hoàn toàn bằng điện lên 1000km chỉ với một lần sạc, tăng gấp đôi con số xuất xưởng và chắc chắn xóa tan nỗi lo về phạm vi sử dụng với chủ xe.
Nguyên mẫu BMW iX ONE được cung cấp năng lượng từ thỏa thuận đã ký sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.  
Nguyên mẫu BMW iX ONE được cung cấp năng lượng từ thỏa thuận đã ký sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.  

Được thành lập vào năm 2020 bởi Mujeeb Ijaz và có trụ sở tại Novi, Michigan, ONE là một công ty nghiên cứu lưu trữ năng lượng nhằm tạo ra công nghệ lưu trữ năng lượng bền vững hơn đồng thời giảm tác động đến môi trường.

Về cơ bản, ONE muốn đóng gói năng lượng gấp đôi vào pin để tăng gấp đôi phạm vi hoạt động của xe điện. Điều này rõ ràng là có lợi khi nói đến các hoạt động như leo núi và đi đường dài trong thế giới thực trong thời tiết khắc nghiệt.

Giải pháp của ONE tập trung vào hiệu suất và công nghệ của pin — lưu trữ nhiều năng lượng hơn trong không gian ít hơn — thay vì cần nhiều trạm sạc EV hơn.

Pin Gemini Dual-Chemistry của ONE, loại pin dùng để cung cấp năng lượng cho iX của BMW để có thể đạt phạm vi 1000km, sử dụng công nghệ giúp giảm 20% lithium và ít hơn 60% graphite, đồng thời giảm thiểu niken và coban sử dụng.

ONE đã từng trang bị thêm cho Tesla Model S bộ pin ONE Gemini vào cuối năm 2021 và đạt được quãng đường lên đến 1.200km chỉ với một lần sạc.

Bộ phận đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon của BMW, được gọi là BMW i Ventures, là nhà đầu tư của ONE và gần đây đã dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 65 triệu USD. Tập trung của ONE vào tính bền vững, an toàn và chi phí có thể là một chiến thắng to lớn trong việc phát triển và áp dụng BEV cho tập đoàn BMW, đặc biệt là khi nó ra đời để giải quyết nhiệm vụ đầy thách thức trong việc gia tăng bền vững phạm vi hoạt động của các loại xe điện có thể di chuyển trong một lần sạc.

Nếu mọi việc suôn sẻ, BMW sẵn sàng chuẩn bị tích hợp công nghệ pin của ONE vào các mẫu xe BEV trong tương lai.

Tin mới

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Sau khi trải qua thập kỷ vừa qua với tư cách là “nhà vô địch ồn ào nhất” về xe hybrid trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, các giám đốc điều hành của Toyota có thể sẽ khiến ngành ô tô phải nhìn lại về những gì mà họ đã làm.
Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Đó là khẳng định của PGS.TS Đàm Hoàng Phúc khi theo dõi sự vận động, phát triển của dòng xe Hybrid tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, từ năm 2024, hàng loạt mẫu Hybrid mới được du nhập thị trường và các hãng xe đã quan tâm hơn tới việc công khai những thông tin liên quan đến dòng xe này.
Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Động thái bất ngờ này đã đánh dấu sự kết thúc của Project Titan trị giá hàng tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ hàng đầu của thế giới. Xe điện trước đó từng là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ này.
Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của toàn thị trường xe Việt trong tháng 1/2024 đạt 19.243 xe. Nếu tính tổng doanh số của TC Motor và VAMA thì thị trường xe hơi trong nước tiêu thụ được toàn bộ 22.812 xe các loại, giảm tới 26.812 xe so với tháng 12/2023 đạt 49.624 xe.