BMW EV có thể có phạm vi lên đến 1000km chỉ cần 1 lần sạc trong tương lai

Minh Long
Một công ty có tên Our Next Energy (ONE) và BMW đã hợp tác trong một kế hoạch lồng ghép loại pin có tên Gemini của ONE vào mẫu BMW iX. Nó sẽ giúp đẩy phạm vi hoạt động của chiếc SUV bốn cửa chạy hoàn toàn bằng điện lên 1000km chỉ với một lần sạc, tăng gấp đôi con số xuất xưởng và chắc chắn xóa tan nỗi lo về phạm vi sử dụng với chủ xe.
Nguyên mẫu BMW iX ONE được cung cấp năng lượng từ thỏa thuận đã ký sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.  
Nguyên mẫu BMW iX ONE được cung cấp năng lượng từ thỏa thuận đã ký sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.  

Được thành lập vào năm 2020 bởi Mujeeb Ijaz và có trụ sở tại Novi, Michigan, ONE là một công ty nghiên cứu lưu trữ năng lượng nhằm tạo ra công nghệ lưu trữ năng lượng bền vững hơn đồng thời giảm tác động đến môi trường.

Về cơ bản, ONE muốn đóng gói năng lượng gấp đôi vào pin để tăng gấp đôi phạm vi hoạt động của xe điện. Điều này rõ ràng là có lợi khi nói đến các hoạt động như leo núi và đi đường dài trong thế giới thực trong thời tiết khắc nghiệt.

Giải pháp của ONE tập trung vào hiệu suất và công nghệ của pin — lưu trữ nhiều năng lượng hơn trong không gian ít hơn — thay vì cần nhiều trạm sạc EV hơn.

Pin Gemini Dual-Chemistry của ONE, loại pin dùng để cung cấp năng lượng cho iX của BMW để có thể đạt phạm vi 1000km, sử dụng công nghệ giúp giảm 20% lithium và ít hơn 60% graphite, đồng thời giảm thiểu niken và coban sử dụng.

ONE đã từng trang bị thêm cho Tesla Model S bộ pin ONE Gemini vào cuối năm 2021 và đạt được quãng đường lên đến 1.200km chỉ với một lần sạc.

Bộ phận đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon của BMW, được gọi là BMW i Ventures, là nhà đầu tư của ONE và gần đây đã dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 65 triệu USD. Tập trung của ONE vào tính bền vững, an toàn và chi phí có thể là một chiến thắng to lớn trong việc phát triển và áp dụng BEV cho tập đoàn BMW, đặc biệt là khi nó ra đời để giải quyết nhiệm vụ đầy thách thức trong việc gia tăng bền vững phạm vi hoạt động của các loại xe điện có thể di chuyển trong một lần sạc.

Nếu mọi việc suôn sẻ, BMW sẵn sàng chuẩn bị tích hợp công nghệ pin của ONE vào các mẫu xe BEV trong tương lai.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.