BMW EV trong tương lai sẽ có các tế bào pin hình trụ từ Trung Quốc

Minh Long
Hãng CATL của Trung Quốc sẽ cung cấp cho BMW các tế bào pin hình trụ từ năm 2025 để cung cấp năng lượng cho nhiều loại xe điện.
BMW EV trong tương lai sẽ có các tế bào pin hình trụ từ Trung Quốc - Ảnh 1

Nhà sản xuất pin Trung Quốc gần đây đã ký một thỏa thuận với BMW. Trong khi các chi tiết về thỏa thuận còn hạn chế, các nguồn tin nói cho biết sự thay đổi này có thể giúp giảm 30% chi phí.

Có thông tin cho rằng nhà cung cấp pin của Trung Quốc có thể thành lập một nhà máy mới tại Mỹ để cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô mới của họ ngoài BMW. Việc sản xuất tại địa điểm mới này có thể bắt đầu vào năm 2026.

Có thể các tế bào hình trụ sẽ được sử dụng cho các mẫu xe BMW trong tương lai sử dụng nền tảng Neue Klasse sắp ra mắt vào năm 2025.

Nền tảng chỉ BEV này dự kiến ​​sẽ ra mắt ban đầu dưới lớp vỏ của một mẫu xe EV trong phân khúc 3-Series.

Nó sẽ chủ yếu tập trung vào các loại xe hạng trung, mặc dù trước đó nhà sản xuất xe hơi đã gợi ý rằng nền tảng Neue Klasse có thể làm nền tảng cho các loại xe từ 2-Series đến X7.

BMW hy vọng sẽ bán được 2 triệu xe điện vào năm 2025 và dự kiến ​​50% doanh số của hãng là dành cho xe điện vào năm 2030 hoặc sớm hơn.

Dự kiến việc sản xuất model đầu tiên sử dụng kiến ​​trúc mới này sẽ bắt đầu vào năm 2025 tại nhà máy của nhà sản xuất ô tô ở Hungary.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.