BMW giới hạn phạm vi lái xe điện

Hoàng Lâm
BMW đang rất nỗ lực trong việc phát triển tính bền vững từ cuối năm nay, phát triển công nghệ mới cho xe điện, sử dụng các vật liệu tái chế để trang trí các mẫu xe mới. Kiến trúc Neue Klasse của thương hiệu đặc biệt quan trọng vì điều này sẽ giới thiệu một cách hoàn toàn mới để tạo ra BMW EV.
Trong số những cải tiến sắp tới của nền tảng từ BMW là việc chuyển sang các tế bào pin hình trụ tương tự như pin 4680 của Tesla, sẽ hiệu quả hơn nhiều so với những gì hiện đang được sử dụng.  
Trong số những cải tiến sắp tới của nền tảng từ BMW là việc chuyển sang các tế bào pin hình trụ tương tự như pin 4680 của Tesla, sẽ hiệu quả hơn nhiều so với những gì hiện đang được sử dụng.  

Thay vì sử dụng những thứ này để theo đuổi những con số phạm vi lớn, BMW muốn giới hạn phạm vi lái xe của tất cả các xe EV của mình.

"Pin Gen6 sẽ cung cấp tầm hoạt động 30% hoặc hơn thế hệ Gen5 hiện tại, nhưng xe điện sẽ không đi được hơn 1.000 km phạm vi, mặc dù chúng tôi có thể làm được", người đứng đầu bộ phận Efficient Dynamics của BMW, Thomas Albrecht, cho biết.

Đặc biệt, Albrecht nói rằng BMW cảm thấy ô tô không cần nhiều phạm vi hơn thế, đặc biệt là khi thời gian sạc được cải thiện. Trên thực tế, pin Gen6 sẽ có thể sạc nhanh hơn 30% trên bộ sạc nhanh DC so với các sản phẩm cùng thời, có nghĩa là chúng sẽ có thể hỗ trợ sạc siêu nhanh khoảng 270 kilowatt, gần bằng những gì mà Porsche Taycan EV có thể.

Ngoài ra, những viên pin mới này sẽ có trọng lượng nhẹ hơn 10-20% so với pin Gen5 cho một gói trung cấp. Cùng với hình dạng mới, các tế bào hình trụ (có đường kính 46 mm và cao 95 hoặc 120 mm) cũng sử dụng các vật liệu độc đáo với nhiều niken hơn và ít coban hơn.

Pin sẽ được cung cấp bởi các công ty Trung Quốc CATL và EV sẽ có thiết kế pin mới mỏng hơn và linh hoạt hơn. Bộ pin về cơ bản sẽ trở thành một thành phần cấu trúc trong nền tảng mới.

Người đứng đầu bộ phận phát triển tế bào pin của BMW, Marie-Therese von Srbik, cho biết "với thế hệ pin tiếp theo này, chúng tôi sẽ linh hoạt hơn nhiều với cách tích hợp tế bào. Toàn bộ chiếc xe đang trở nên thích ứng hơn với điều đó”.

Về việc các tế bào mới sẽ tồn tại trong bao lâu, các chuyên gia của BMW không đưa ra con số chính xác, nhưng Albrecht lưu ý rằng vấn đề luật sắp ra mắt sẽ đảm bảo hơn nữa về tuổi thọ của pin. Tại Mỹ, pin sẽ được yêu cầu để cung cấp 80% hiệu suất sau 10 năm, và BMW "hoạt động tốt hơn thế”.

BMW hy vọng rằng những cải tiến này đối với thiết kế pin thậm chí sẽ làm giảm 50% chi phí sản xuất, điều này đặc biệt đáng chú ý vì 40% tổng chi phí của một chiếc EV hiện được tạo ra bởi chính pin.

Tiếp theo từ chủ đề bền vững, BMW cũng đang làm việc để làm cho pin có thể tái chế nhiều hơn.

Srbik giải thích: "Chúng tôi vẫn hướng tới một vòng lặp với các kim loại trong pin của mình. Chúng tôi thậm chí đã cố gắng đạt được vòng lặp khép kín đầu tiên với một trong những nhà sản xuất ở Trung Quốc. Nhưng nhìn chung, đó là một vòng lặp rất dài. Pin có tuổi thọ cao và bạn phải suy nghĩ về một ngành công nghiệp hoàn toàn mới trong thời gian này, nhưng cuối cùng chúng ta có thể đạt đến điểm mà hầu hết nếu không muốn nói là tất cả các kim loại quý trong pin của chúng ta đều có thể từ các nguồn tái chế”.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.