BMW phát triển mẫu i7 thuần điện được bọc thép, chống đạn bảo vệ VIP

Khôi Nguyên
Dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào năm tới, model này được BMW hứa hẹn sẽ có “khái niệm bảo vệ mới và sáng tạo” cũng như “sự kết hợp vô song giữa bảo vệ, sự đĩnh đạc và đảm bảo, rộng rãi và bền vững”.
Mẫu i7 mới của BMW sẽ có phiên bản chống đạn.
Mẫu i7 mới của BMW sẽ có phiên bản chống đạn.

Điều đó khá mơ hồ, nhưng Chủ tịch BMW Oliver Zipse cho biết công ty sẽ “lần đầu tiên giới thiệu một phương tiện an toàn cao chạy hoàn toàn bằng điện - không có bất kỳ thỏa hiệp nào khi nói đến tiêu chuẩn bảo vệ cho khách hàng của chúng tôi”.

Ông nói thêm rằng model này sẽ chứng minh “tính bền vững và an ninh có thể song hành với nhau như thế nào”.

Trong khi vẫn còn một số câu hỏi, i7 xDrive60 có hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian mô-tơ kép tạo ra công suất kết hợp là 536 mã lực (400 kW/543 PS) và mô-men xoắn 549 lb-ft (744 Nm). Điều này cho phép mẫu xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong khoảng 4,5 giây và đi được quãng đường ước tính 483 km trong một lần sạc trong chu trình thử nghiệm EPA.

Sẽ rất thú vị khi xem quá trình các loại trang bị có tính chất bảo vệ ảnh hưởng đến phạm vi của ô tô như thế nào, nhưng BMW đã có hàng chục năm kinh nghiệm với các phương tiện an ninh. Lần đầu tiên sản phẩm của họ được giới thiệu vào năm 1978 dựa trên 7-Series. Trong khi X5 Security được thêm vào dòng sản phẩm có mục đích tương tự vào năm 2004.

Vẫn chưa rõ i7 sẽ có mức độ bảo vệ nào, nhưng BMW trước đây đã cung cấp các loại xe VR6 và VR7. Trong trường hợp của X5 Protection VR6, model này được trang bị lớp áo giáp đúc, bộ chia cốp bọc thép và kính chống đạn dày khoảng 1,3 inch (33 mm). Mẫu xe cũng có lớp giáp dưới gầm thể thao và bình xăng tự niêm phong cùng những thứ khác.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.