BMW và McLaren đang cùng phát triển siêu xe điện mới?

Khôi Nguyên
BMW và McLaren được cho là đang hợp tác chế tạo hai mẫu xe điện mới, một trong số đó sẽ là siêu xe.
BMW và McLaren đang cùng phát triển siêu xe điện mới? - Ảnh 1

Lần cuối cùng hai nhà sản xuất này làm việc cùng nhau, họ đã chế tạo ra thứ mà nhiều người tin rằng là siêu xe. Gordon Murray đã thiết kế một cỗ máy tuyệt đẹp và BMW đã chế tạo một cỗ máy V12 6,1 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 618 mã lực có mô-men xoắn 479 lb-ft.

Theo Car UK, mối quan hệ này sẽ bắt đầu lại sau gần 25 năm kể từ khi nó kết thúc. Mối quan hệ sẽ cùng có lợi vì BMW sẽ có một siêu xe để đối đầu với một loạt các xe EV chạy nhanh hơn. Trong khi McLaren sẽ có được chiếc SUV mà hãng rất cần.

Tin đồn về việc các thương hiệu Đức và Anh hợp tác với nhau đã lan truyền trong nhiều năm, rất có thể là do kết nối với F1. Mối quan hệ là giấc mơ của một bộ phận tiếp thị, nhưng nó đã không bao giờ thành hiện thực. Theo tin đồn, ông chủ của BMW đã chấm dứt thỏa thuận trước đó khi Audi bắt đầu có các động thái liên quan.

Giám đốc điều hành của McLaren, Zak Brown, xác nhận rằng họ đã đàm phán với Audi, vì vậy lo ngại tài sản trí tuệ của BMW có thể lọt vào tay đối thủ không phải là không có cơ sở.

Hiện nguyện vọng F1 của Audi là một bí mật mở, BMW và McLaren có thể tiếp tục đàm phán mà không sợ bị rò rỉ thông tin. McLaren không thể trở thành trung tâm của một vụ bê bối gián điệp khác.

Theo một người trong cuộc, thỏa thuận lần này cũng khác vì đó là đôi bên cùng có lợi.

McLaren có thể là một thương hiệu thích hợp, nhưng nó có thể giúp M Division của BMW cạnh tranh trong phân khúc siêu xe động cơ trung bình.

Cho đến nay, BMW chỉ sản xuất M1 và i8, cả hai đều không đạt doanh số bán hàng. McLaren đã chuyển từ MP4-12C sang Artura trong hơn một thập kỷ.

McLaren cần sự trợ giúp từ phía EV SUV, và BMW sẽ có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ nhờ những chiếc xe như iX.

BMW đã và đang nghiên cứu công nghệ pin thể rắn, vì vậy McLaren có thể sẽ bỏ qua một thế hệ EV và vẫn chuẩn bị cho sự thay đổi sắp tới.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.