Chính thức triệu hồi 126 xe Toyota tại Việt Nam

An Nhi
Chương trình triệu hồi 126 xe Land Cruiser Prado và Hiace tại Việt Nam sẽ chính thức thực hiện kể từ ngày 3/12
Có 65 xe Land Cruiser Prado 2013 tại Việt Nam sẽ được triệu hồi để sửa lỗi.<br>
Có 65 xe Land Cruiser Prado 2013 tại Việt Nam sẽ được triệu hồi để sửa lỗi.<br>
Liên doanh ôtô Nhật Bản vừa thông báo, chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu-páp đối với 126 xe Land Cruiser Prado và Hiace tại Việt Nam sẽ chính thức thực hiện kể từ ngày mai (3/12).

Trước đó, tập đoàn Toyota đã gửi thông báo đến các đơn vị thành viên và liên doanh về chương trình triệu hồi đối với 2 dòng sản phẩm này. Sau khi rà soát, Toyota Việt Nam (TMV) đã báo cáo chi tiết và nhận được sự phê duyệt từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) về chương trình triệu hồi.

Cụ thể, có 126 xe tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi, trong đó bao gồm 61 xe Hiace và 65 xe Land Cruiser Prado được TMV nhập khẩu từ Nhật Bản. Danh sách xe triệu hồi do tập đoàn Toyota cung cấp.

Theo như thông báo của Toyota Nhật Bản, “trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu-páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể làm ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt do mỏi khi hoạt động và nếu tiếp tục hoạt động trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo. Nếu điều này xảy ra, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ và động cơ bị rung giật. Trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy”.

Hãng xe Nhật Bản cũng cho biết, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong quá trình sản xuất lò xo xu-páp tại nhà cung ứng, quy trình bảo dưỡng thiết bị dùng trong việc xử lý bề mặt lò xo đã được thực hiện không đúng, dẫn tới dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.

Do vậy, TMV sẽ gửi thư mời hoặc liên lạc đến chủ sở hữu của những xe thuộc diện triệu hồi để thông báo chi tiết về chương trình. Bên cạnh đó, liên doanh này cũng đề nghị khách hàng chủ động kiểm tra xem xe mình có thuộc diện triệu hồi hay không bằng các truy cập trang web www.toyota.com.vn hoặc liện hệ trực tiếp với các đại lý.

Trong bản thông cáo vừa được phát đi, TMV cho biết công việc kiểm tra và thay thế lò xo xu-páp sẽ chỉ mất khoảng 5 giờ cho mỗi xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của từng đại lý.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota là một trong những hãng xe “chịu khó” thực hiện các chương trình triệu hồi xe nhằm khắc phục những lỗi kỹ thuật. Gần đây nhất, vào tháng 11/2012, Toyota cũng đã tiến hành triệu hồi 5.299 xe Corolla Altis và Vios để kiểm tra và khắc phục lỗi công tắc chính điều khiển cửa sổ điện.

Thông tin về xe nằm trong diện triệu hồi
Loại xe Kiểu loại Lượng xe Thời gian sản xuất
Hiace (máy xăng) TRH223L-LEMDK 61Từ 24/5/2013
đến ngày 23/10/2013
Land Cruiser Prado TRJ150L-GKPEK 65
Tổng số xe126
(*) Ghi chú: Danh sách các xe thuộc diện bị ảnh hưởng được cung cấp bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.