Chính thức triệu hồi 126 xe Toyota tại Việt Nam

An Nhi
Chương trình triệu hồi 126 xe Land Cruiser Prado và Hiace tại Việt Nam sẽ chính thức thực hiện kể từ ngày 3/12
Có 65 xe Land Cruiser Prado 2013 tại Việt Nam sẽ được triệu hồi để sửa lỗi.<br>
Có 65 xe Land Cruiser Prado 2013 tại Việt Nam sẽ được triệu hồi để sửa lỗi.<br>
Liên doanh ôtô Nhật Bản vừa thông báo, chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu-páp đối với 126 xe Land Cruiser Prado và Hiace tại Việt Nam sẽ chính thức thực hiện kể từ ngày mai (3/12).

Trước đó, tập đoàn Toyota đã gửi thông báo đến các đơn vị thành viên và liên doanh về chương trình triệu hồi đối với 2 dòng sản phẩm này. Sau khi rà soát, Toyota Việt Nam (TMV) đã báo cáo chi tiết và nhận được sự phê duyệt từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) về chương trình triệu hồi.

Cụ thể, có 126 xe tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi, trong đó bao gồm 61 xe Hiace và 65 xe Land Cruiser Prado được TMV nhập khẩu từ Nhật Bản. Danh sách xe triệu hồi do tập đoàn Toyota cung cấp.

Theo như thông báo của Toyota Nhật Bản, “trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu-páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể làm ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt do mỏi khi hoạt động và nếu tiếp tục hoạt động trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo. Nếu điều này xảy ra, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ và động cơ bị rung giật. Trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy”.

Hãng xe Nhật Bản cũng cho biết, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong quá trình sản xuất lò xo xu-páp tại nhà cung ứng, quy trình bảo dưỡng thiết bị dùng trong việc xử lý bề mặt lò xo đã được thực hiện không đúng, dẫn tới dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.

Do vậy, TMV sẽ gửi thư mời hoặc liên lạc đến chủ sở hữu của những xe thuộc diện triệu hồi để thông báo chi tiết về chương trình. Bên cạnh đó, liên doanh này cũng đề nghị khách hàng chủ động kiểm tra xem xe mình có thuộc diện triệu hồi hay không bằng các truy cập trang web www.toyota.com.vn hoặc liện hệ trực tiếp với các đại lý.

Trong bản thông cáo vừa được phát đi, TMV cho biết công việc kiểm tra và thay thế lò xo xu-páp sẽ chỉ mất khoảng 5 giờ cho mỗi xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của từng đại lý.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota là một trong những hãng xe “chịu khó” thực hiện các chương trình triệu hồi xe nhằm khắc phục những lỗi kỹ thuật. Gần đây nhất, vào tháng 11/2012, Toyota cũng đã tiến hành triệu hồi 5.299 xe Corolla Altis và Vios để kiểm tra và khắc phục lỗi công tắc chính điều khiển cửa sổ điện.

Thông tin về xe nằm trong diện triệu hồi
Loại xe Kiểu loại Lượng xe Thời gian sản xuất
Hiace (máy xăng) TRH223L-LEMDK 61Từ 24/5/2013
đến ngày 23/10/2013
Land Cruiser Prado TRJ150L-GKPEK 65
Tổng số xe126
(*) Ghi chú: Danh sách các xe thuộc diện bị ảnh hưởng được cung cấp bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.