Chrysler 300 có thể trở thành một mẫu sedan điện vào năm 2026

Khôi Nguyên
Trang Drive của Úc cho biết đã theo dõi "thông tin nội bộ" tiết lộ Chrysler có một mẫu sedan điện đang được phát triển.
Chrysler 300 có thể trở thành một mẫu sedan điện vào năm 2026 - Ảnh 1

Mẫu Chrysler bốn cửa này sẽ là anh em cùng nền tảng với mẫu sedan Dodge chạy điện, phiên bản Dodge sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024, biến thể Chrysler khoảng hai năm sau đó.

Không có gì trong các tài liệu xác định chiếc sedan EV là sự thay thế cho 300, nhưng Drive đã đưa ra một số bằng chứng. Các tài liệu cho biết những chiếc xe sẽ chạy kiến ​​trúc điện 800 volt, có nghĩa là chúng cũng sẽ nhận được phiên bản mạnh mẽ nhất của động cơ điện mới của Stellantis có công suất từ ​​201 đến 443 mã lực. Drive cũng phỏng đoán những sản phẩm này sẽ sử dụng nền tảng STLA Large, nền tảng mà một chiếc 300 chạy điện sẽ sử dụng.

Chrysler đang phát triển một loạt các sản phẩm mới như là một phần của nhiều quy trình đổi mới thương hiệu mà Stellantis đã cam kết.

Vào tháng 1, Giám đốc điều hành Chrysler Christine Feuell nói với Automotive News rằng danh mục đầu tư sắp tới "sẽ bao gồm một số sản phẩm hoàn toàn mới không tồn tại ngày nay, nhưng cũng có các sản phẩm vẫn đang nằm trong các phân khúc mà chúng tôi đã có". Thực tế, Chrysler chỉ quan tâm đến phân khúc sedan và minivan cỡ lớn.

Mẫu xe EV đầu tiên của nhà sản xuất ô tô này dự kiến ​​sẽ là Airflow, được giới thiệu trong ngày Stellantis EV vào mùa hè năm ngoái trước khi được ra mắt tại CES vào tháng Giêng.

Với việc Dodge đã sản xuất một chiếc xe cơ bắp, việc biến nó thành một sản phẩm cho Chrysler dường như là điều không cần bàn cãi.

Tên Airflow trên một chiếc xe điện có mối liên hệ hợp lý với dòng Airflow ban đầu được sản xuất từ ​​năm 1937 đến năm 1940, chiếc xe ban đầu được đặt tên như vậy vì các tính năng khí động học của nó.

Tuy nhiên, Chrysler cần nhiều hơn một chiếc xe, và không có lý do gì một chiếc trong số chúng không phải là một chiếc sedan.

Tin mới

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.