Chrysler 300 có thể trở thành một mẫu sedan điện vào năm 2026

Khôi Nguyên
Trang Drive của Úc cho biết đã theo dõi "thông tin nội bộ" tiết lộ Chrysler có một mẫu sedan điện đang được phát triển.
Chrysler 300 có thể trở thành một mẫu sedan điện vào năm 2026 - Ảnh 1

Mẫu Chrysler bốn cửa này sẽ là anh em cùng nền tảng với mẫu sedan Dodge chạy điện, phiên bản Dodge sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024, biến thể Chrysler khoảng hai năm sau đó.

Không có gì trong các tài liệu xác định chiếc sedan EV là sự thay thế cho 300, nhưng Drive đã đưa ra một số bằng chứng. Các tài liệu cho biết những chiếc xe sẽ chạy kiến ​​trúc điện 800 volt, có nghĩa là chúng cũng sẽ nhận được phiên bản mạnh mẽ nhất của động cơ điện mới của Stellantis có công suất từ ​​201 đến 443 mã lực. Drive cũng phỏng đoán những sản phẩm này sẽ sử dụng nền tảng STLA Large, nền tảng mà một chiếc 300 chạy điện sẽ sử dụng.

Chrysler đang phát triển một loạt các sản phẩm mới như là một phần của nhiều quy trình đổi mới thương hiệu mà Stellantis đã cam kết.

Vào tháng 1, Giám đốc điều hành Chrysler Christine Feuell nói với Automotive News rằng danh mục đầu tư sắp tới "sẽ bao gồm một số sản phẩm hoàn toàn mới không tồn tại ngày nay, nhưng cũng có các sản phẩm vẫn đang nằm trong các phân khúc mà chúng tôi đã có". Thực tế, Chrysler chỉ quan tâm đến phân khúc sedan và minivan cỡ lớn.

Mẫu xe EV đầu tiên của nhà sản xuất ô tô này dự kiến ​​sẽ là Airflow, được giới thiệu trong ngày Stellantis EV vào mùa hè năm ngoái trước khi được ra mắt tại CES vào tháng Giêng.

Với việc Dodge đã sản xuất một chiếc xe cơ bắp, việc biến nó thành một sản phẩm cho Chrysler dường như là điều không cần bàn cãi.

Tên Airflow trên một chiếc xe điện có mối liên hệ hợp lý với dòng Airflow ban đầu được sản xuất từ ​​năm 1937 đến năm 1940, chiếc xe ban đầu được đặt tên như vậy vì các tính năng khí động học của nó.

Tuy nhiên, Chrysler cần nhiều hơn một chiếc xe, và không có lý do gì một chiếc trong số chúng không phải là một chiếc sedan.

Tin mới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.
ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.